Sóc Sơn (Hà Nội): Dừng hoạt động bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép

Sóc Sơn (Hà Nội): Dừng hoạt động bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phản ánh tới Báo PLVN, một số người dân tại thôn Cốc Lương, xã Tân Hưng (huyện Sóc Sơn) cho biết, bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) của ông N.Đ.B hoạt động không phép, ảnh hưởng dân sinh.

Theo ghi nhận, bãi tập kết VLXD này nằm ngoài đường đê Lương Phúc (thuộc địa phận thôn Cốc Lương), rộng cả nghìn m2, đa phần trên đất nông nghiệp, có dấu hiệu lấn chiếm hành lang đê điều. Tại đây ngoài những ụ cát sỏi, công trình tạm, còn có nhiều máy móc và xe tải chuyên chở.

Ông Nguyễn Văn Nghi, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng cho biết, xã đã yêu cầu dừng hoạt động bãi tập kết VLXD này, hiện bãi đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để được các cơ quan chức năng cấp phép. "Bãi tập kết VLXD này nằm trên đất bãi của các hộ do ông B mua từ ngày xưa. Bãi này chưa được cấp phép và đã tồn tại lâu", ông Nghi cho rằng, thẩm quyền cấp phép là của huyện và TP, còn UBND xã đã làm hết các thủ tục, đã có báo cáo.

Theo tìm hiểu, ngày 27/4/2016, UBND xã Tân Hưng đã có Quyết định 27/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với ông B. Theo đó, ông B đã chiếm 1.500 m2 đất để làm bến bãi trung chuyển VLXD trái phép, bị phạt 4 triệu đồng, buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Quyết định nêu rõ: “Ông B phải thực hiện nghiêm Quyết định xử phạt trong 10 ngày, kể từ ngày được giao. Nếu quá thời hạn trên cố tình không chấp hành xử phạt, sẽ bị cưỡng chế thi hành”.

Trước đó, ngày 9/8/2011, UBND xã cũng từng có quyết định xử phạt với ông B về hành vi vi phạm pháp luật đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích (tự ý tập kết cát, xây dựng nhà tạm trên đất nông nghiệp do xã quản lý với diện tích 364,4m2). Theo đó ông B bị xử phạt 1,25 triệu đồng, buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu trước khi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Bà Xiêm đến Văn Phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai phản ánh sự việc.

Cần sớm làm rõ vụ bán 360 tấn điều của người khác tại Bình Phước

(PLVN) -Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai nhận được đơn của bà Thân Thị Xiêm (SN 1979, ngụ thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu An Thuận Phát - Bình Phước phản ánh về việc bà và công ty của mình bị đối tác làm ăn tự ý bán mất 360 tấn điều thô trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Đọc thêm

Đuổi vợ ra khỏi nơi ở có bị xử phạt không?

Đuổi vợ ra khỏi nơi ở có bị xử phạt không?
(PLVN) - Bà Hà Dung (Hà Nội) hỏi : Tôi và chồng có đứng tên mua ngôi nhà đang sinh sống tại Bắc Từ Liêm. Thời gian gần đây chồng tôi hay gây gổ, đuổi tôi ra khỏi nhà và ngăn cản tôi về ngồi nhà của mình. Hành vi này của chồng tôi có bị xử phạt theo quy định của pháp luật không?

Doanh nghiệp có được dùng con dấu màu xanh không?

Doanh nghiệp có được dùng con dấu màu xanh không?
(PLVN) - Ông Phan Đức (TP Hà Nội) hỏi: Gần đây tôi thấy có một số doanh nghiệp sử dụng con dấu màu xanh, trong khi đó thường tôi chỉ thấy con dấu màu đỏ. Xin hỏi, việc doanh nghiệp dùng con dấu màu xanh như vậy có đúng với quy định của pháp luật không?

Quận 12, TP.HCM: Bất thường trong vụ cưỡng chế nhà dân?

Bà Thu xót xa, bức xúc vì ngôi nhà nhiều tỷ đồng đã tan thành tro bụi.
(PLVN) -  Suốt quá trình cải tạo sửa chữa, lực lượng chức năng đã tới kiểm tra, giám sát nhưng không lập biên bản vi phạm với công trình chính vì công trình này đã được UBND phường cho phép. Thế nhưng khi nhiều tỷ đồng của người dân tích cóp cả đời đổ vào để xây dựng xong xuôi thì chính quyền địa phương ra quyết định cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ, trong đó có cả công trình đã được cấp phép.

Tiếp nhận tiền từ thiện thế nào cho hiệu quả và đúng luật?

Hiện trường sự việc
(PLVN) - "Việc kêu gọi, tiếp nhận, phân phối hàng, quà từ thiện cần phải tuân thủ quy định của pháp luật, cụ thể là phải tuân thủ quy định của bộ luật dân sự và Nghị định số 93/2021/NĐ-CP của chính phủ để đảm bảo hoạt động từ thiện được diễn ra một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, giảm bớt những nghi ngờ, tiêu cực, những vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình thực hiện hoạt động từ thiện". Ts. Ls. Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội cho hay. 

Quy định hạn mức chuyển đất nông nghiệp thành đất ở như thế nào?

Quy định hạn mức chuyển đất nông nghiệp thành đất ở như thế nào?
(PLVN) - Ông Nguyễn Cảnh Bình (Phú Thọ) hỏi : Gia đình ông có diện tích đất trong hạn mức giao đất ở tại xã nơi ông Bình sinh sống là 130 m2, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở là 410 m2. Xin cho biết, đối với việc chuyển mục đích sử dụng đất của các hộ gia đình cá nhân thì lấy diện tích đất trong hạn mức giao đất ở để trừ đi, hay lấy hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở để xác định diện tích trong và ngoài hạn mức khi chuyển mục đích sử dụng đất (đây là đất của hộ gia đình cá nhân không phải là đất của nhà nước giao theo quy định của pháp luật; đây là đất thừa kế và đất nhận chuyển nhượng)?

Di sản được chia như thế nào khi người thừa kế và người nhận thừa kế chết cùng thời điểm?

Di sản được chia như thế nào khi người thừa kế và người nhận thừa kế chết cùng thời điểm?
(PLVN) - Bạn Minh Ngọc (Bình Định) hỏi: Bố mẹ chồng tôi có người con duy nhất là chồng tôi. Tôi và chồng có 1 người con chung đã 24 tuổi. Chồng tôi và bố chồng đột ngột đã qua đời cùng thời điểm, không có di chúc để lại. Xin hỏi tài sản thừa kế của chồng tôi và bố chồng tôi sẽ được chia như thế nào?