Sốc: Phát hiện cá sấu trên 70 kg giữa đầm Hà Nội

Chèo thuyền bắt cá tại khu vực đầm Vân Trì, huyện Đông Anh (Hà Nội) lúc rạng sáng, một người dân sợ hãi khi phát hiện một con cá sấu nặng trên 70kg, dài chừng 3m.
Con cá sấu nặng trên 70 kg do người dân bắt ở đầm Vân Trì. Ảnh: Thanh Niên
Con cá sấu nặng trên 70 kg do người dân bắt ở đầm Vân Trì. Ảnh: Thanh Niên


Anh Lê Văn Bình (thôn Vân Trì, xã Vân Nội, Đông Anh) kể, khoảng 4h hôm qua, 29/6,  khi đánh bắt cá ở khu vực đầm Vân Trì, anh phát hiện một con vật rất lớn (ước dài 2-3m) đang bơi.

Anh chèo thuyền bám theo chừng 200m, khi con vật bơi sát bờ, anh Bình dùng kích điện để đánh bắt. Một lúc sau, anh thấy con vật này nằm bất động bên dưới thuyền. “Bị kích điện, con cá quẫy rất mạnh, vật lộn dưới nước, lúc này tôi mới nhận ra đó là cá sấu nên rất sợ hãi”, anh Bình hồi tưởng.

Ngay khi phát hiện ra cá sấu, anh Bình gọi thêm 3 người thân giúp sức và huy động thuyền to hơn. Mất hơn 30 phút cùng nhiều dụng cụ hỗ trợ, anh Bình và người thân mới đưa được con cá sấu lên bờ

Con cá sấu dài gần 3m, cân nặng 73 kg.

Thông tin anh Bình bắt được cá sấu lan khắp địa phương. Một người đàn ông đến nhận là cá sấu của gia đình nuôi bị xổng và ngỏ ý muốn chuộc lại.

Tuy nhiên, cũng theo lời anh Bình, đợi đến trưa không thấy người đàn ông trên quay lại, anh đã bán con cá với giá 8 triệu đồng.

Thông tin anh Bình bắt được cá sấu nhanh chóng lan khắp địa phương. Không lâu sau, có một người đàn ông đến nhận là cá sấu của gia đình nuôi bị xổng từ ao và ngỏ ý muốn chuộc lại.

Theo một cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đông Anh, đầm Vân Trì là đầm tự nhiên có diện tích rất lớn, người dân từng bắt được những con rùa, cá lên tới vài chục kg, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người dân bắt được cá sấu.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.