Sốc: Nam công nhân được Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa chẩn đoán… kinh nguyệt nhiều

(PLVN) - Nam thanh niên đi khám sức khỏe đến khi nhận được kết quả chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều”.
Giấy khám mà Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa xác nhận cho anh V. Giấy khám mà Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa xác nhận cho anh V.

Sự việc gây xôn xao cộng đồng mạng là hình ảnh giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của nam thanh niên 25 tuổi. Giấy chứng nhận trên được Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (đóng tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cấp. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là trong phần chẩn đoán và phương pháp điều trị có ghi: “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Chủ nhân tờ giấy trên là anh Nguyễn Văn V (25 tuổi, công nhân may tại Cụm công nghiệp Hà Lam, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Ngày 14/10, anh V đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe thì nhận được chẩn đoán như trên.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Tấn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa thừa nhận có sai sót do nhân viên điều dưỡng đánh máy.

Nhân viên điều dưỡng đánh máy giấy chứng nhận cho nam thanh niên V nhưng dùng lại mẫu giấy trước đó đã cấp cho một phụ nữ. 

Mặc dù xóa tên người phụ nữ, đánh tên anh V nhưng nhân viên này không xóa chẩn đoán trước đó mà để nguyên kết quả rồi in đưa cho nam thanh niên. 

Sau khi phát hiện, bệnh viện và nhân viên điều dưỡng đã tìm đến nhà anh V xin lỗi, thu hồi giấy đã cấp và cấp lại một giấy khác cho anh V. với chẩn đoán bị bệnh tai mũi họng.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)
(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chiều ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 24/8-27/9. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
(PLVN) -  Số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 12h-18h ngày 27/9 là 3 ca, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và đều đã được cách ly. Số ca mắc mới phân bố tại Hoàng Mai (01), Long Biên (01), Thanh Xuân (01).

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.