Sở Y tế Quảng Ngãi: Chính thức thông tin về vụ sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc tê

(PLVN) - Chiều 14/10, Sở Y tế Quảng Ngãi đã báo cáo cho Bộ Y tế, UBND tỉnh về trường hợp tử vong của sản phụ Phan Thị Kỳ D khi đi sinh tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

Trong báo cáo, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng khẩn trương photo bệnh án tử vong của nạn nhân gửi về Sở Y tế trước ngày 16/10, tổ chức họp Hội đồng khoa học của Bệnh viện phân tích, đánh giá quá trình tiếp nhận, khám, phẫu thuật và theo dõi sức khỏe người bệnh; Nghiêm túc xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm.

Sở cũng yêu cầu Bệnh viện gặp gỡ, chia sẻ, động viên người nhà người bệnh, cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến người nhà và các cơ quan liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thực hiện quy trình đối với người bệnh tử vong.

Sở Y tế Quảng Ngãi sẽ báo cáo, cập nhập những thông tin liên quan khi các cơ quan chức năng xác định rõ các thông tin và có đánh giá của Hội đồng chuyên môn về trường hợp tử vong.

Sở Y tế Quảng Ngãi: Chính thức thông tin về vụ sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc tê ảnh 1
Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng nơi sản phụ đến sinh con

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, trước đó, sáng nay, Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Quảng Ngãi) đã thông tin về trường hợp một sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc gây tê tủy sống.

Sản phụ Phan Thị Kỳ D (SN 1995, ở tại xã Sơn Màu huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) có thai 39 tuần và mang thai lần 2, có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ, vào viện lúc 07 giờ 52 phút ngày 13/10. Đến 9 giờ 22 phút, các bác sĩ hội chẩn và quyết định mổ bắt con. Sản phụ có tiền sử vết mổ cũ lần thứ 1.

Khi chuyển sản phụ vào phòng mổ các bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5 % Heavy. Sau 5 phút thì sản phụ xuất hiện đau tê vùng mông rồi co giật hai chân. Sản phụ được chuyển gây mê toàn thân. Mổ ngang đoạn dưới tử cung lấy ra một bé gái - Apgar 9 điểm, cân nặng 3000gram.

Sau đó, sản phụ co giật toàn thân, sản phụ được khâu lại vết mổ và chuyển sang hồi sức sau mổ, hồi sức tích cực, chống co giật. Tình trạng bệnh không cải thiện nên được hội chẩn và chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Sản phụ được hồi sức tại Khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đến khoảng hơn 2 giờ sau sản phụ được chuyển đi Đà Nẵng nhưng sản phụ yếu dần và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam hồi sức nhưng không qua khỏi nên đã tử vong.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".