Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo không yêu cầu test lại COVID-19 khi đã xét nghiệm ở bệnh viện khác

Bệnh viện 115 Nghệ An yêu cầu bệnh nhân phải test nhanh lại lần nữa mặc dù vừa test nhanh tại Bệnh viện Mắt Nghệ An
Bệnh viện 115 Nghệ An yêu cầu bệnh nhân phải test nhanh lại lần nữa mặc dù vừa test nhanh tại Bệnh viện Mắt Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân vừa test nhanh COVID-19 tại Bệnh viện Mắt Nghệ An, nhưng khi đến Bệnh viện 115 Nghệ An để chụp cộng hưởng từ, laij bị yêu cầu test nhanh lần nữa...

Ngày 9/7, trên trang cá nhân Facebook “Duong Tran” xuất hiện thông tin “Vừa test Bệnh viện Mắt 15 phút sau sang Bệnh viện 115 bắt test tiếp…”. Đính kèm nội dung thông tin đó là hình ảnh 2 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 8/7 của Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An.

Hình ảnh 2 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 8/7 của Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An.

Hình ảnh 2 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 8/7 của Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An.

Chủ tài khoản Facebook trên là anh Trần Văn Dương trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Anh Dương cho biết, vào ngày 8/7, anh đưa mẹ xuống Bệnh viện Mắt Nghệ An để điều trị bệnh. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, gia đình đã thực hiện test nhanh cho bà tại Bệnh viện Mắt Nghệ An với mức phí 238.000 đồng và kết quả âm tính.

Sau khi thăm khám tại bệnh viện Mắt, đơn vị này giới thiệu gia đình đưa bà sang Bệnh viện 115 Nghệ An để chụp cộng hưởng từ. Ngay sau đó, gia đình đưa bà sang Bệnh viện 115. Tuy nhiên, tại đây, bệnh viện 115 yêu cầu phải thực hiện tiếp việc test COVID-19.

Mặc dù gia đình đã đưa phiếu kết quả test nhanh ở Bệnh viện Mắt Nghệ An cho Bệnh viện 115 nhưng phía bệnh viện không chấp nhận và yêu cầu gia đình phải thực hiện test tiếp, cùng với giá tiền 238.000 đồng.

“Để tiết kiệm, lúc này tôi chỉ cho bà test 1 mình để vào chụp phim, còn tôi đứng ngoài chờ”, anh Dương cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho rằng, hiện nay ở ngoài có rất nhiều loại test COVID-19 và có một số là test giả nhằm đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch. Do đó khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện 115, bệnh viện tư vấn những trường hợp nào cần test thì bệnh viện cho test.

Ngoài ra, có thể có những trường hợp bệnh viện không tin tưởng vào kết quả test khác thì bệnh viện bắt buộc phải cho test lại để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện. Trong viện, bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thì sẽ lây lan, rất nguy hiểm.

Còn ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, au khi có thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo không tổ chức xét nghiệm lại đối với các trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS - COVID 2 trong vòng 24 giờ.

Đọc thêm

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.