Sợ ung thư thì cứ ăn ớt chung với gừng

Sợ ung thư thì cứ ăn ớt chung với gừng
(PLO) -Ớt và gừng là hai loại gia vị không thể thiếu cho rất nhiều món ăn, đặc biệt ở châu Á. Dưới đây là tin tốt cho người thích hai loại gia vị này và thích ăn cay.

Một nghiên cứu mới của Hội Hóa học Mỹ công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy ăn kết hợp gừng và ớt cùng nhau có thể ngăn chặn rủi ro ung thư.

Các nghiên cứu trước đây dù không bác bỏ một số ích lợi của ớt nhưng kết luận hợp chất capsaicin có trong ớt có thể gây ung thư.

Nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ được thực hiện trên chuột cho thấy một khi ăn gừng cùng với ớt, hợp chất 6-gingerol tạo vị cay trong gừng làm trung hòa tác hại gây ung thư của hợp chất capsaicin trong ớt. Số chuột được chia làm ba nhóm.

Trong nhiều tuần, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm ăn riêng hợp chất capsaicin, một nhóm ăn hợp chất 6-gingerol, nhóm còn lại ăn kết hợp hai hợp chất.

Kết quả, nhóm chuột chỉ ăn capsaicin phát triển ung thư phổi. Tỉ lệ ung thư ở nhóm chuột chỉ ăn 6-gingerol. Tỉ lệ này ở nhóm chuột ăn kết hợp hai hợp chất là 20%.

Đọc thêm

"Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang xạ trị

Khánh thành khu vui chơi và học tập cho bệnh nhi tại Trung tâm Ung bướu.
(PLVN) - Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ khánh thành khu vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Suýt tử vong vì mắc căn bệnh thường gặp rồi đi uống thuốc nam

Các xét nghiệm cho thấy có tình trạng rối loạn đông máu trầm trọng, số lượng tiểu cầu giảm sâu, men gan tăng cao, suy các cơ quan. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp Cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 17 tuổi, đến từ Bắc Giang. Cách vào viện 5 ngày, bệnh nhân xuất hiện mụn nước nhiều vùng lưng, ngực không rõ sốt kèm theo mệt nhiều. Đặc biệt, trước đó, bệnh nhân có tiếp xúc với em gái ruột bị thủy đậu đã khỏi.