Sở Tư pháp Phú Thọ hội nghị công chức, viên chức năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hội nghị Công chức, viên chức năm 2022 vừa được Sở Tư pháp Phú Thọ tổ chức, lãnh đạo Sở đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác tư pháp năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thắng lợi trên các mặt công tác. Trong đó, Đảng bộ Sở, Công Đoàn Sở, Đoàn thanh niên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 tập thể, 26 lượt cá nhân được các cơ quan tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, Tập thể Sở đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Trần Thị Nhung đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở năm 2021, đồng thời, thẳng thắn chỉ ra và nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế ở một số lĩnh vực, đơn vị và một số phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao,... của cơ quan.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở Tư pháp Phú Thọ đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác tư pháp năm 2022. Cụ thể, trong tình hình bình thường mới, mỗi đơn vị cần xác định các nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên đầu tư nguồn lực, thời gian để thực hiện, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Thực hiện thật tốt nhiệm vụ hoàn thiện thể chế, tư vấn pháp lý, tham gia sâu vào quá trình thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh; tập trung tuyên truyền các Bộ luật, Luật mới được thông qua có đối tượng điều chỉnh rộng rãi, liên quan trực tiếp đến người dân; đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành tư pháp trong đó tập trung vào những lĩnh vực gắn liền với người dân và doanh nghiệp như: hộ tịch, chứng thực lý lịch tư pháp trợ giúp pháp lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật...

Cũng theo Giám đốc Sở Tư pháp, các đơn vị sự nghiệp cần tiếp tục có giải pháp tích cực để tìm kiếm thêm khách hàng, duy trì khách hàng truyền thống nâng cao thị phần trong Ngành…

Trong khuôn khổ hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp và Chủ tịch Công đoàn Sở đã ký giao ước thi đua năm 2022. Cùng với đó, Văn phòng Sở đã công bố một số quyết định thi đua và khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Giám đốc Sở cho các tập thể và cá nhân năm 2021./.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục
Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.