Sở Tư pháp Phú Thọ hội nghị công chức, viên chức năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hội nghị Công chức, viên chức năm 2022 vừa được Sở Tư pháp Phú Thọ tổ chức, lãnh đạo Sở đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác tư pháp năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thắng lợi trên các mặt công tác. Trong đó, Đảng bộ Sở, Công Đoàn Sở, Đoàn thanh niên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 tập thể, 26 lượt cá nhân được các cơ quan tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, Tập thể Sở đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Trần Thị Nhung đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở năm 2021, đồng thời, thẳng thắn chỉ ra và nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế ở một số lĩnh vực, đơn vị và một số phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao,... của cơ quan.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở Tư pháp Phú Thọ đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác tư pháp năm 2022. Cụ thể, trong tình hình bình thường mới, mỗi đơn vị cần xác định các nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên đầu tư nguồn lực, thời gian để thực hiện, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Thực hiện thật tốt nhiệm vụ hoàn thiện thể chế, tư vấn pháp lý, tham gia sâu vào quá trình thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh; tập trung tuyên truyền các Bộ luật, Luật mới được thông qua có đối tượng điều chỉnh rộng rãi, liên quan trực tiếp đến người dân; đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành tư pháp trong đó tập trung vào những lĩnh vực gắn liền với người dân và doanh nghiệp như: hộ tịch, chứng thực lý lịch tư pháp trợ giúp pháp lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật...

Cũng theo Giám đốc Sở Tư pháp, các đơn vị sự nghiệp cần tiếp tục có giải pháp tích cực để tìm kiếm thêm khách hàng, duy trì khách hàng truyền thống nâng cao thị phần trong Ngành…

Trong khuôn khổ hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp và Chủ tịch Công đoàn Sở đã ký giao ước thi đua năm 2022. Cùng với đó, Văn phòng Sở đã công bố một số quyết định thi đua và khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Giám đốc Sở cho các tập thể và cá nhân năm 2021./.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.