Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết

(PLVN) - Đoàn công tác của Sở Tư pháp Nghệ An mới về xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) trao tặng quà tết cho người nghèo địa phương.
40 suất quà tết được trao cho 40 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn. 40 suất quà tết được trao cho 40 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết vì người nghèo của Bí thư tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, cán bộ công nhân viên Sở Tư pháp Nghệ An đã kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương (Nghệ An). 

Sáng 17/1, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An – ông Hoàng Quốc Hào, bà Nguyễn Thị Quế Anh – Phó giám đốc sở Tư pháp cùng các cán bộ Sở đã có mặt tại xã Thanh Sơn để trao 40 suất quà tết cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng trao tặng UBND xã Thanh Sơn 2 màn hình máy tính để cán bộ xã có điều kiện hơn trong các hoạt động nghiệp vụ phục vụ nhân dân được tốt hơn. 

Dịp này, Đoàn thanh niên sở Tư pháp đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. 

Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 1
 Giám đốc Sở Tư pháp Hoàng Quốc Hào trao tặng quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên cũng tặng cho em Lữ Văn Tri Thông – học sin lớp 3, Trường Tiếu học Kim Lân, xã Thanh Chương một chiếc bàn học để em phục vụ việc học tập tốt hơn, ngoài ra đoàn cũng nhận đỡ đầu cho em này trong suốt quá trình học tập.

Giám đốc sở Tư pháp Nghệ An - ông Hoàng Quốc Hào cho biết, chương trình với những món quà dù là ít ỏi nhưng là tấm lòng của cán bộ Sở Tư pháp với mong mỏi góp thêm một phần nhỏ để người dân có thêm một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Xã Thanh Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương, nhân dân trong vùng phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) về tái định cư, tỉ lệ hộ nghèo còn trên 70% dân số toàn xã. 

Hoạt động trao tặng quà Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp với xã Thanh Sơn mỗi dịp Tết đến. 

Thay mặt chính quyền và nhân dân, ông Lữ Văn Đương – Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn đã cám ơn tấm lòng thơm thảo của lãnh đạo và cán bộ Sở Tư pháp cũng như những món quà đến với đồng bào nhân dân trên địa bàn và UBND xã Thanh Sơn. 

Một số hình ảnh về chương trình trao quà của Sở Tư pháp Nghệ An:

Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 2
 Phó giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Quế Anh trao tặng quà tết tới các hộ nghèo xã Thanh Sơn
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 3
 10 suất quà tặng 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Sơn
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 4
 Bí thư đoàn thanh niên trao tặng chiếc bàn học cho em học sinh nghèo vượt khó
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 5
Mong muốn những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui Tết nguyên đán 2020
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.