Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những suất quà đầy nghĩa tình đã được Sở Tư pháp Nghệ An trao cho 58 gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn trong chương trình "Tết vì người nghèo".
58 suất quà đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn 58 suất quà đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn

Sáng sớm ngày 18/1, giữa cái lạnh và mưa phùn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, đoàn của Sở Tư pháp Nghệ An do ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Công Hoan – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã vượt chặng đường dài để đến với những người dân khó khăn ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Thanh Sơn là xã đặc biệt khó khăn, người dân đa số là đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An) về tái định cư. Tỉ lệ hộ nghèo tại đại phương còn trên 70% dân số. Vì thế, hoạt động trao tặng quà Tết Nguyên đán của Sở Tư pháp Nghệ An khiến người dân nơi đây thêm ấm lòng.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 1

Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An ông Hoàng Quốc Hào phát biểu tại buổi trao quà

Đợt này, Sở Tư pháp đã trao tặng 58 suất quà dành cho gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng, trong đó gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Số tiền trên do cán bộ công nhân viên chức, người lao động sở Tư Pháp Nghệ An cùng các mạnh trường quân trong tỉnh đóng góp hỗ trợ.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 2

Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho người dân

Dịp này đoàn còn trao tặng 10 chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và THCS xã Thanh Sơn. Đồng thời trao tặng UBND xã Thanh Sơn 3 triệu đồng để cán bộ xã có điều kiện tốt hơn trong các hoạt động nghiệp vụ phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại buổi trao quà, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào cho biết, chương trình với những món quà dù ít ỏi nhưng là tấm lòng của cán bộ Sở Tư pháp với mong muốn góp thêm một phần nhỏ để người dân có một cái tết ấm no, đủ đầy hơn.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 3

Đoàn trao tặng 10 chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và THCS xã Thanh Sơn

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 4

Những phần quà trong chương trình "tết vì người nghèo" đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng người dân xã Thanh Sơn

Thay mặt chính quyền và nhân dân, ông Lô Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn đã cám ơn tấm lòng thơm thảo của lãnh đạo và cán bộ Sở Tư pháp cũng như những món quà đến với đồng bào nhân dân trên địa bàn và UBND xã Thanh Sơn.

Ghi nhận tấm lòng của đoàn ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công chức Sở Tư Pháp dành cho xã Thanh Sơn trong thời gian qua. Bởi ngoài hỗ trợ, giúp đỡ và tư vấn pháp lý, hàng năm Sở Tư pháp còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng những hoạt động này sẽ được Sở tiếp tục duy trì và đẩy mạnh trong thời gian tới, để góp phần cùng huyện Thanh Chương giúp xã Thanh Sơn ngày càng phát triển.

Hoàng Thông
Cùng chuyên mục
Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Đọc thêm

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.