Sở Tư pháp Nam Định phấn đấu hàng năm có trên 80% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ

(PLVN) - Ngày 12/5, Ðảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ðảng bộ Sở Tư pháp Nam Định tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ðảng bộ Sở Tư pháp Nam Định tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ (2015-2020), Ðảng bộ Sở Tư pháp đã triển khai toàn diện tất cả các mặt công tác. Trong đó, đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng công tác thẩm định, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, quản lý Nhà nước đối với công tác phổ biến pháp luật. Trong nhiệm kỳ, Trung tâm trợ giúp pháp lý đã thực hiện trên 4.000 vụ việc, trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn người thuộc diện trợ giúp pháp lý có yêu cầu.

Công tác đánh giá chất lượng vụ việc, truyền thông về tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý được tiến hành thường xuyên, đảm bảo đúng quy định nhằm nâng cao chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đã tiếp nhận hơn 50 đơn khiếu nại, tố cáo và đã giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công tác xây dựng Ðảng, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới được tăng cường. Trong nhiệm kỳ, Ðảng bộ đã kết nạp 9 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Ðảng bộ lên 47 đồng chí. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên đã được triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến trong nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong ngành, góp phần hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Ðảng bộ Sở Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Ðảng. Tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, phấn đấu hàng năm, có trên 80% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 1-2 đảng viên, các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh, xuất sắc.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.