Sở Tư pháp Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động

(PLO) - Sáu tháng đầu năm 2018, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã nhận được 2 Huân chương lao động hạng nhì và ba cho tập thể, cá nhân của ngành.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh chú trọng triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp. Sở Tư pháp Hà Tĩnh chú trọng triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp.

Ông Lê Viết Hồng – Giám đốc sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết: “Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh vừa vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 cá nhân thuộc Sở được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là ghi nhận về sự nỗ lực phấn đấu của mỗi một cá nhân nói riêng, Sở Tư pháp Hà Tĩnh nói chung trong công tác cũng như trong đời sống thường ngày”.

Theo ông Hồng, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Bộ Tư pháp, Khu vực thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, UBND tỉnh và Khối thi đua Nội chính phát động, năm 2018, toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Là cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, chú trọng tuyên truyền phổ biến, quán triệt và triển khai các văn bản, chủ trương của Đảng, Nhà nước… Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp, đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp Hà Tĩnh cũng duy trì phong trào “Ngành Tư pháp Hà Tĩnh chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp, UBND tỉnh phát động, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được phát triển sâu rộng trong công chức, viên chức của ngành.

Nhờ thực hiện tốt các công tácnên trong năm 2018 nhiều tập thể và cá nhân của ngành đã đạt được nhiều thành tích, được Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao.

Trần Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.