Sở Tư pháp Hà Tĩnh: Hoàn thành tốt phong trào thi đua yêu nước

(PLO) - Sở Tư pháp Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Tư pháp lần thứ IV, giai đoạn 2010 – 2015; thừa ủy quyền Bộ trưởng, bộ Tư pháp trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích thi đua trong năm 2014  và  điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh: Hoàn thành tốt phong trào thi đua yêu nước

Sau 5 năm, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã phát động 6 phong trào thi đua thường xuyên và 29 phong trào thi đua chuyên đề. 

Theo đó, từ chỗ nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò và tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới, hàng năm; trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Sở Tư  pháp Hà Tĩnh đã xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng, chú trọng phát động các phong trào thi đua, triển khai sâu rộng đến các Phòng, Trung tâm thuộc Sở và Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã. Nhờ đó, công tác thi đua khen thưởng thời gian qua đã được triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn Ngành. 

Sở Tư pháp Hà Tĩnh: Hoàn thành tốt phong trào thi đua yêu nước ảnh 1
 Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh chúc mừng các cá nhân, tập thể được vinh danh điển hình tiên tiến

Từ năm 2010 đến nay toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Tĩnh luôn ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Từ hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước làm điều kiện tiên quyết cho ngành Tư pháp Hà Tĩnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh chia sẽ - ”Có thể nói, các phong trào thi đua trong thời gian qua của ngành đã được công chức, viên chức của ngành Tư pháp Hà Tĩnh đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ, có tác dụng khơi dậy tinh thần, ý thức học tập, làm việc của công chức, viên chức, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, sâu rộng giữa các tập thể, cá nhân, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, địa phương...” 

Tại hội nghị, có 5 cá nhân đã được nhận bằng khen về thành tích thi đua năm 2014 của Bộ Tư pháp và nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, từ năm 2010 đến nay, ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã có có nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Giám đốc Sở tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.  

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.