Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập ngành

(PLVN) -Nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Cụ thể, đã tuyên truyền bằng nhiều bài viết trên Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp, các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh về truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp; về vai trò, vị trí của công tác Tư pháp, phong trào thi đua, gương sáng tư pháp và các sự kiện nổi bật của công tác tư pháp trong năm 2020.

Sở Tư pháp đã thực hiện đặc san Tư pháp Bạc Liêu với các bài viết ôn lại quá trình thành lập ngành, vị trí, vai trò của Sở Tư pháp góp phần vào sự phát triển của tỉnh và các bài viết về kết quả hoạt dộng của ngành trên từng lĩnh vực cụ thể. 

Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập ngành ảnh 1
 Tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Bạc liêu

Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 22/KH-STP ngày 12/3/2020 về việc phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề: “Toàn ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả, về đích sớm, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V”,  qua đó tạo phong trào thi đua sâu rộng, sôi nổi trong toàn Ngành.

Trong đó, tập trung vào các nội dung củng cố, kiện toàn tổ chức cán bộ, siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, đổi mới lề lối làm việc, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, đẩy mạnh học tập và làm theo tầm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện văn hóa công sở gắn với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp…

Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập ngành ảnh 2
 Một buổi tuyên truyền pháp luật

Đặc biệt, gắn kết với các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào“Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; phong trào“Cán bộ Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025.

Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2020-2025). Hội nghị đã biểu dương 3 cá nhân thuộc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen theo Quyết định số 995/QĐ-UBND ngày 25/6/2020. 

Để thiết thực chào mừng 75 năm ngày thành lập Ngành Tư pháp, lãnh đạo Sở đã quan tâm, chỉ đạo để các lĩnh vực thuộc quản lý của Sở đạt những kết quả tích cực. Cụ thể như tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra lĩnh vực Hộ tịch, công tác xử lý vi phạm hành chính, giao dịch bảo đảm; Tăng cường công tác tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đã tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực cho 180 đại biểu là công tác Tư pháp cấp huyện, lãnh đạo và công chức tư pháp – hộ ịch cấp xã...

Thực hiện cấp trên 1.000 sách pháp luật cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Thực hiện trên 15 cuộc truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người dân; Tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống của ngành Tư pháp; Tăng cường các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm các cán bộ lão thành... Thông qua các hoạt động ý nghĩa này đã tạo cơ hội cho công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Tư pháp của tỉnh Bạc Liêu có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, qua đó tạo nên sự gắn bó, đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành.

Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập ngành ảnh 3
 Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu – Vưu Nghị Bình, cho biết: qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hệ thống tư pháp Bạc Liêu đã được kiện toàn ở 3 cấp (tỉnh, huyện và xã), với 240 công chức, viên chức toàn ngành hầu hết được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, luôn đổi mới, sáng tạo và cầu thị, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Đội ngũ cán bộ, công chức tư pháp tỉnh Bạc Liêu luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ đi trước đã và đang nỗ lực, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo thực hiện công tác tư pháp và pháp chế của tỉnh. Đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác tư pháp, đã đóng góp tích cực và quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp và pháp chế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Sở Tư pháp Bạc Liêu đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025 với chủ đề “Toàn ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong giai đoạn 2020-2025”. 

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.