Sở Tư pháp Bạc Liêu ký kết Quy chế phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 18/6, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện ký kết Quy chế phôi hợp công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.
Sở Tư pháp Bạc Liêu ký kết Quy chế phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh,… Các phòng trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi ký kết, Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình, cho biết: việc ký kết Quy chế phối hợp công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, tạo chuyển biến căn bản về nhận thức pháp lý, ý thức pháp luật và thói quen tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp. Đặc biệt, hỗ trợ các điều kiện cần thiết phục vụ hoạt động thực thi pháp luật để giúp doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, phòng chống rủi ro pháp lý vi tàng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp.

Sở Tư pháp Bạc Liêu ký kết Quy chế phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 1

Cùng với đó, nhằm khắc phục cơ bản tình trạng các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận với thông tin pháp luật. Đáp ứng cơ bản yêu cầu bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho người quản lý doanh nghiệp. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, tư vấn, hỗ trợ pháp lý.

Đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa được sử dụng thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, được giải đáp pháp luật, cung cấp kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý của Nhà nước, các quy hoạch, kế hoạch của các ngành, đơn vị, địa phương.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu Lê Chí Tôn, cho rằng: “Công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các văn bản pháp luật, được cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động của từng doanh nghiệp; tạo sự gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khi có khó khăn, vướng mắc, tránh gặp rủi ro về pháp lý.

Đồng thời, thông qua hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp để có cơ hội được trao đổi, đánh giá, tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp về những vướng mắc trong các văn bản pháp luật nhằm phản ứng chính sách kịp thời trong việc xây dựng, ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến doanh nghiệp cho phù hợp thực tiễn, không làm cản trở hoạt động của các doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình, nhấn mạnh: “Phải xác định rõ nội dung, chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các bên, cách thức tổ chức thực hiện trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; đồng thời, nâng cao năng lực của các cơ quan, tổ chức thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Đảm bảo các yêu cầu tư vấn, hỗ trợ pháp lý phải được các cơ quan, đơn vị, tổ chức phối hợp giai quyết kịp thời, đầy đủ, đúng quy định; Kịp thời tiếp nhận các phản ánh, kiên nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để hỗ trợ kịp thời, giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi, đạt hiệu quả”.

Cũng tại buổi ký kết, quy chế phối hợp cũng nêu rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của các bên trong quá trình phối hợp, cách thức tổ chức thực hiện./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.