Sở Tư pháp Bạc Liêu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Tư pháp đã phát động quyên góp đến toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động... hỗ trợ nhu yếu phẩm người dân từ tỉnh, thành phố về quê, hiện đang trong khu cách ly tập trung.

Ngày 7/10, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đi tặng quà cho các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải, thị xã Gía Rai và TP Bạc liêu gồm các nhu yếu phẩm như: Mì tôm, dầu ăn, nước mắm, nước suối, trứng gà … tổng trị giá hơn 70 chục triệu đồng.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Lợi và huyện Hòa Bình.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Lợi và huyện Hòa Bình.

Tại điểm đến, Sở Tư pháp thông qua Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố trao những phần quà nhu yếu phẩm. Đồng thời, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Tư pháp, nhà hảo tâm. Đặc biệt, đây là sự quan tâm, chia sẻ, động viên rất có ý nghĩa và kịp thời.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Gía Rai và huyện Hồng Dân.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Gía Rai và huyện Hồng Dân.

Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình, cho biết: "Nhằm góp phần hỗ trợ, chia sẻ, khó khăn, động viên người dân từ tỉnh, thành phố về quê và được đưa vô khu cách ly, đồng thời, mong người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chiến thắng đại dịch COVID-19".

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Sở Tư pháp, nhà hảo tâm... đã góp phần động viên tinh thần và cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người dân tại các khu cách ly. Qua đó, giúp người dân yên tâm thực hiện tốt việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu.

Sở Tư pháp trao những phần quà nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu.

Đặc biệt, sự ủng hộ, đóng góp của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; góp phần phấn đấu vì mục tiêu miễn dịch cộng đồng và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân cũng như góp phần thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” để phát triển kinh tế-xã hội./.

Đọc thêm

Bộ Tư pháp tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024

Quang cảnh buổi tiếp công dân.
(PLVN) -Thực hiện quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013, Quy chế Tiếp công dân của Bộ Tư pháp, sáng 29/2, Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Hồng Diện, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024.

Quán triệt nội dung 2 cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết)
(PLVN) -Chiều 28/2, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt 2 cuốn sách “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và cuốn sách “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sử dụng hiệu quả thông tin trong các cơ sở dữ liệu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Công an đang đề xuất xây dựng Luật Dữ liệu. Theo Bộ này, cần có Luật Dữ liệu để điều chỉnh, thống nhất, đồng bộ, sử dụng hiệu quả thông tin trong các cơ sở dữ liệu, phục vụ công tác quản lý nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đảm bảo tiến độ xây dựng các văn bản quy định chi tiết

Toàn cảnh cuộc họp.
(PLVN) -Ngày 27/2, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ về tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết và góp ý Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục, phân công các cơ quan chủ trì soạn thảo các văn bản quy định chi tiết Luật, Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5.

Tự hào “bác sĩ của pháp luật”

Hoạt động giám định tại Trung tâm Pháp y Hà Nội.
(PLVN) - Cũng là bác sĩ, nhưng những bác sỹ pháp y ngày đêm thầm lặng, miệt mài đi tìm công lý để phục vụ cho công tác điều tra phá án dường như ít được nhắc tới. Đây là một “nghề đặc biệt” mà mỗi người khi lựa chọn đều cần cả sự kiên định lẫn niềm đam mê.

Tham khảo kinh nghiệm của Pháp về hoạt động Thừa phát lại

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi chủ trì buổi làm việc trực tuyến.
(PLVN) - Ngày 26/2, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Hội đồng Thừa phát lại (TPL) và đấu giá viên quốc gia Pháp. Chủ trì tại điểm cầu Pháp có bà Agnès CARLIER, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TPL và đấu giá viên quốc gia Pháp.

Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Chú trọng triển khai các nhiệm vụ công tác ngay từ đầu năm

Cục THADS tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024
(PLVN) -Để kịp thời triển khai các nhiệm vụ năm công tác mới, ngay trong tháng 1, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và Quyết định tạm giao chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác cho Chấp hành viên; thành lập các đoàn kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề và kiểm tra công vụ đối với công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh.

Phát triển hoạt động công chứng theo hướng chuyên nghiệp hóa

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: quochoi.vn).
(PLVN) - Sáng 23/2, tại cuộc làm việc của Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với Bộ Tư pháp, các đại biểu tán thành việc sửa đổi Luật Công chứng nhằm góp phần khắc phục hạn chế, bất cập trong thực tiễn triển khai thi hành, tạo điều kiện để tiếp tục phát triển hoạt động công chứng theo hướng xã hội hóa, chuyên nghiệp hóa, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Hải Dương: Tăng cường phối hợp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong thi hành án

Hội nghị công chức, người lao động năm 2024 Cục THADS tỉnh Hải Dương (Ảnh: Cục THADS tỉnh Hải Dương)
(PLVN) -Trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2024, với sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương, các mặt kết quả công tác đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể, về việc, đã giải quyết 2.293 việc, tăng 12,12% so với cùng kỳ năm 2023. Về tiền, đã giải quyết 381.028.710.000 đồng, tăng 104,40% so với cùng kỳ năm 2023.