Sổ tang đẫm nước mắt dành cho nạn nhân bị bác sỹ vứt xác

14h hôm qua, gia đình nạn nhân tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường, sau gần 50 ngày tìm kiếm thi thể bất thành, đã quyết định tổ chức lễ tang không thi thể tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn (Hà Nội).
Dòng chia buồn của CBCNV Bệnh viện Bạch Mai Dòng chia buồn của CBCNV Bệnh viện Bạch Mai
Đám tang đặc biệt đau xót này khiến rất nhiều người dù không ruột rà máu mủ với nạn nhân cũng không kìm được nước mắt xót thương.
Sổ tang đẫm nước mắt dành cho nạn nhân bị bác sỹ vứt xác ảnh 1
 Dòng chia buồn của CBCNV Bệnh viện Bạch Mai
Lật từng trang sổ tang, đọc những dòng tâm sự được chia sẻ, cảm nhận trong đó nỗi xót thương cho một người phụ nữ đã chịu cái chết quá oan ức, cho đến nay sau 50 ngày thi thể vẫn chưa  được về với người thân. Trong đó có những dòng cảm xúc của người cô, người cháu; có lời sẻ chia của ban lãnh đạo công ty chị làm; có lời chia buồn của đội ngũ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai - nơi công tác của kẻ gây tội ác Mạnh Tường; cũng có dòng phân ưu của những người bạn cũ…
Xin phép gia đình trích đăng vài dòng trong cuốn sổ tang, như một lời chia buồn với người xấu số: 
“Cháu Huyền ơi! Cố vùng dậy đi, đừng để gia đình và bà con chờ lâu nữa nhé. Cô và mọi người lúc nào cũng nhớ đến cháu. Về chồng con đang chờ” - Cô Hiền.

“Huyền ơi cháu đã đi xa

Tới miền cực lạc muôn nhà nhớ thương
Xót thương, luyến tiếc, vấn vương
Mẹ cha con cháu nhớ thương sớm chiều
Còn đâu bóng dáng con yêu
Mẹ hiền, cháu thảo thương yêu xum vầy
Cuộc sống hạnh phúc đủ đầy
Bỗng nhiên cháu phải từ đây xa rời
Trời ơi! Thương lắm cháu ơi
Linh hồn cháu đã rời nơi cõi trần
Hồn cháu về chốn thiên thần
Nhớ diệt kẻ ác muôn dân cậy nhờ
Theo gương Tướng Giáp tôn thờ
Lấy dân làm gốc phất cờ làm theo”
(Cháu ruột Lê Văn Thích cùng cô Lê Kim Ngân CHLB Đức)
“Sự ra đi quá đột ngột của em, đã làm cho tất cả mọi người, không chỉ tại Hà Nội, mà trên mọi miền đất nước, CBCNV trong toàn hệ thống Saigontourist đều đau buồn. Mong em sớm về để hai con em và tất cả vơi bớt đi nỗi niềm” - Ban giám đốc Saigontourist.
“Thật quá bàng hoàng và đau xót!!! Chúng tớ và cô chủ nhiệm Đào Tuyết Anh mong mỏi bạn sống khôn chết thiêng mau chóng về với gia đình” - Ban liên lạc lớp 12 Trần Phú.
Nguyễn Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...