Từ khóa: #sơ tán

Đưa thêm gần 400 công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Tiếp tục công tác sơ tán công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Myanmar do xung đột vũ trang ở nước này, rạng sáng 30/12/2023, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực đã phối hợp đưa thêm gần 400 công dân về nước bằng đường bộ.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Quảng Nam chia cắt nhiều nơi, xả lũ thủy điện, sơ tán người dân do ngập lụt, sạt lở

Quảng Nam chia cắt nhiều nơi, xả lũ thủy điện, sơ tán người dân do ngập lụt, sạt lở
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở Quảng Nam bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở. Nước các sông bắt đầu lên nhanh, chính quyền địa phương đang vận động, đưa người dân vùng trũng thấp đi sơ tán. Hai thủy điện lớn trên thượng nguồn đã tích đủ nước, bắt đầu điều tiết xả lũ.

Sơ tán an toàn khoảng 5.200 người Việt Nam tại Ukraine

Đại sứ quán, cộng đồng tại Hungary đón, hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine hôm 5/3.
(PLVN) - Đến nay, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã triển khai sơ tán an toàn cho người Việt Nam tại Ukraine và thành viên gia đình (khoảng 5.200 người), tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1.700 người về nước.

Tâm sự của một công dân vừa từ Ukraine trở về Việt Nam

Công dân Việt Nam về từ Ukraine chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày nghe ngóng, mẹ con chị Hồng quyết định về nước khi chiến sự xảy ra tại Ukraine. Dù đã được đoàn tụ cùng gia đình nhưng tâm trạng chị vẫn ngổn ngang lo âu khi toàn bộ tài sản của vợ chồng sau nhiều năm gom góp đều bỏ lại tại Ukraine.

Chuyến bay thứ hai đưa người Việt từ Ukraine hạ cánh an toàn

Lực lượng chức năng hướng dẫn kiều bào làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, vào lúc 6h15 sáng nay, 10/3/2022, chuyến bay do các Bộ, ngành và các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ đưa người Việt Nam và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Warsaw (Ba Lan) về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Đề nghị Romania tiếp tục hỗ trợ các gia đình Việt Nam từ Ukraine sang

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Romania Bogdan Aurescu.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn Chính phủ Romania đã hỗ trợ nhân đạo, bố trí nơi ăn ở, chăm sóc y tế cho người Việt và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Romania những ngày vừa qua đồng thời đề nghị tiếp tục hỗ trợ các gia đình Việt Nam từ Ukraine sang Romania trong thời gian tới.

Tin mới về các chuyến bay sơ tán công dân từ Ukraine về nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 5/3 cho hay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay đưa người Việt và thành viên gia đình về nước trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng dự kiến tổ chức hai chuyến bay sơ tán công dân.

Thông tin cần thiết cho người Việt tại Ukraine

Cán bộ Đại sứ quán hỗ trợ bà con sơ tán tại Kiev.
(PLVN) -  Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cung cấp một số thông tin cùng các đầu mối liên lạc kèm theo để bà con người Việt tại Ukraine liên hệ trong trường hợp cần thiết. Ủy ban sẽ tiếp tục cập nhật và thông báo tới bà con khi có thông tin mới.

Trung Quốc sơ tán công dân khỏi Ukraine

Trung Quốc tổ chức đưa khoảng 2.300 công dân rời khỏi Ukraine. Ảnh: Global Times
(PLVN) - Khoảng 1.700 công dân Trung Quốc ở Ukraine đã được lên kế hoạch sơ tán sang các nước láng giềng vào thứ Ba (1/3), bao gồm khoảng 900 người từ Kiev và 800 người từ Odessa. Đại sứ quán Trung Quốc tại Ukraine đã thu xếp việc đưa khoảng 2.300 công dân Trung Quốc rời khỏi đất nước chỉ trong hai ngày.