Số người tử vong vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên thành ít nhất 630

(PLVN) - Số người tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại Trung Quốc tính đến sáng nay, 7/2, đã tăng lên thành ít nhất 630 người, sau khi tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 69 ca tử vong mới.
Hành khách đi qua máy kiểm tra thân nhiệt tại Trung Quốc. Hành khách đi qua máy kiểm tra thân nhiệt tại Trung Quốc.

Theo AFP, Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc – nơi bùng phát dịch bệnh - trong báo cáo thường ngày về tình hình dịch cũng xác nhận đã có thêm 2.447 trường hợp nhiễm mới ở tỉnh này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổ chức y tế thế giơi (WHO) ngày 6/2 cho biết vẫn còn quá sớm để nói rằng đợt bùng phát dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc đạt đỉnh.

Song, tổ chức này lưu ý rằng Trung Quốc đã ghi nhận ngày đầu tiên có số ca nhiễm bệnh mới giảm.

Sáng 7/2, Canada xác nhận những công dân đầu tiên của nước này đã được hồi hương từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 

Trước đó, nhiều nước như Mỹ và Pháp đã đưa các công dân hồi hương, nhưng Canada bị chậm hơn do mối quan hệ căng thẳng với Trung Quốc thời gian qua.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.

ICC nhằm vào 'cuộc chiến chống ma túy' của Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm một khẩu súng bắn tỉa Galil trong lễ bàn giao nhiệm vụ Cảnh sát trưởng Quốc gia ở Trại Crame, Thành phố Quezon (Thủ đô Manila, Philippines). Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên mở một cuộc điều tra, trong phạm vi quyền hạn của tòa án, về những tội ác bị cáo buộc đã xảy ra ở Philippines trong 'cuộc chiến chống ma túy'.