Số người tử vong vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên thành ít nhất 630

Hành khách đi qua máy kiểm tra thân nhiệt tại Trung Quốc.
Hành khách đi qua máy kiểm tra thân nhiệt tại Trung Quốc.
(PLVN) - Số người tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại Trung Quốc tính đến sáng nay, 7/2, đã tăng lên thành ít nhất 630 người, sau khi tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 69 ca tử vong mới.

Theo AFP, Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc – nơi bùng phát dịch bệnh - trong báo cáo thường ngày về tình hình dịch cũng xác nhận đã có thêm 2.447 trường hợp nhiễm mới ở tỉnh này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổ chức y tế thế giơi (WHO) ngày 6/2 cho biết vẫn còn quá sớm để nói rằng đợt bùng phát dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc đạt đỉnh.

Song, tổ chức này lưu ý rằng Trung Quốc đã ghi nhận ngày đầu tiên có số ca nhiễm bệnh mới giảm.

Sáng 7/2, Canada xác nhận những công dân đầu tiên của nước này đã được hồi hương từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 

Trước đó, nhiều nước như Mỹ và Pháp đã đưa các công dân hồi hương, nhưng Canada bị chậm hơn do mối quan hệ căng thẳng với Trung Quốc thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.