Số người thiệt mạng do núi lửa phun ở New Zealand tăng mạnh

(PLVN) - Cảnh sát New Zealand ngày 15/12 cho biết, tổng số người thiệt mạng trong vụ núi lửa White Island ở nước này phun trào hôm 9/12 đã tăng lên thành 18 người.
Núi lửa White Island của New Zealand phun tro bụi. Ảnh: AFP/TTXVN Núi lửa White Island của New Zealand phun tro bụi. Ảnh: AFP/TTXVN

AFP dẫn tuyên bố từ cảnh sát New Zealand cho biết, cuộc tìm kiếm do giới chức New Zealand tiến hành rạng sáng 15/12 đã không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của 2 người còn mất tích sau vụ núi lửa đột ngột phun trào. Đến chiều cùng ngày, các thợ lặn cũng đã rời vùng biển xung quanh núi lửa sau cuộc tìm kiếm do có những đồn đoán cho rằng các nạn nhân có thể đã bị rơi xuống nước.

Tính đến ngày 15/12, số người thiệt mạng vì vụ việc đang ở mức 18, sau khi 1 nạn nhân người Australia tử vong tại bệnh viện sau khi được hồi hương về Sydney. Con số này bao gồm cả 2 người mất tích chưa được tìm thấy xác. 26 người sống sót khác vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện New Zealand và Australia, trong đó có 20 người trong tình trạng “nguy kịch”.

Núi lửa White Island, còn được gọi là Whakaari, đã phun trào vào khoảng 14h00 ngày 9/12 (giờ New Zealand, 1h00 GMT cùng ngày), tạo ra cột tro bụi cao tới 3.600m phun lên trời. Đây là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất tại New Zealand. Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo về sự ổn định của ngọn núi lửa này.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.