Số lượng vụ án tăng cao, TAND tỉnh Hải Dương làm việc cả thứ bảy, chủ nhật

Do số lượng các vụ án tăng cao, TAND tỉnh Hải Dương sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần.
Do số lượng các vụ án tăng cao, TAND tỉnh Hải Dương sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tòa án nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện thuộc tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức xét xử và mở các phiên họp giải quyết các vụ án vào tất cả các ngày trong tuần và cả ngày thứ bảy, chủ nhật, từ ngày 20/7/2023 đến hết ngày 30/9/2023.

​Theo thông báo của Toàn án nhân dân tỉnh Hải Dương, 6 tháng đầu năm 2023, số lượng các vụ án tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022 là 643 vụ việc, dự báo số vụ cả năm 2023 sẽ tăng hơn nhiều so với năm 2022.

Từ thực tế trên, Tòa án nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện thuộc tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức xét xử và mở các phiên họp giải quyết các vụ án vào tất cả các ngày trong tuần và cả ngày thứ bảy, chủ nhật, từ ngày 20/7/2023 đến hết ngày 30/9/2023.​​

Việc TAND tỉnh Hải Dương tăng cường thời gian làm việc nhằm đảm bảo tiến độ giải quyết các loại vụ án theo chỉ tiêu và định mức mà Quốc hội và Tòa án nhân dân Tối cao đã giao, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân trong tỉnh.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị phạt 42 tháng tù

Bị cáo Huỳnh Văn Dõng, cựu Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù.
(PLVN) - Sau 7 ngày xét xử và nghị án, bị cáo Huỳnh Văn Dõng (cựu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa) bị TAND tỉnh tuyên phạt 42 tháng tù; Trần Quốc Huy (cựu Trưởng phòng Tổ chức - hành chính) bị phạt 19 tháng tù; Phan Phương Ngọc (cựu nhân viên Khoa Dược - Vật tư y tế) bị phạt 1 năm 3 tháng tù cùng về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 222 BLHS.

Xét xử đường dây làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền của ngân hàng

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) -  Ngày 16/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Mai Hương (SN 1985, ngụ Bắc Giang) và Vương Thị Bích Phượng (SN 1991, ngụ Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX phạt Hương 12 năm tù, Phượng 7 năm tù.

Nữ quái mạo danh Luật sư, lừa chiếm hàng tỷ đồng

 Đối tượng Trần Thị Thủy
(PLVN) -  Trần Thị Thủy thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Nhà nước, hứa hẹn lo cho bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng Nai: 82 phạm nhân xét, được đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đợt Lễ 30/4/2024

Công an tỉnh Đồng Nai họp đề nghị giảm thời hạn chấp hành án cho 82 phạm nhân
(PLVN) - Trong dịp lễ 30/4 năm nay, trên địa bàn tỉnh có 82 phạm nhân đủ điều kiện được xét giảm án theo quy định với mức đề nghị xét giảm nhiều nhất là 6 tháng, thấp nhất là 2 tháng và đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời gian phạt tù có thời hạn, chấp hành tốt nội quy của trại tạm giam, nhà tạm giữ, trong quá trình lao động, cải tạo đạt loại khá trở lên.