Số lượng "khủng" pháo và tên lửa sẽ xuất hiện tại bãi thử Donguz

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các cuộc tập trận của SCO đang được tiến hành (20-24/9) tại bãi thử Donguz có tên Sứ mệnh Hòa bình-2021 với sự tham gia của khoảng 5.500 quân nhân và hơn 1.200 thiết bị, vũ khíquân sự và phương tiện đặc biệt.
Khoảng 5.500 quân nhân và hơn 1.200 thiết bị vũ khí, quân sự và phương tiện đặc biệt tham gia các cuộc tập trận của SCO từ 20-24/9. Ảnh: TASS Khoảng 5.500 quân nhân và hơn 1.200 thiết bị vũ khí, quân sự và phương tiện đặc biệt tham gia các cuộc tập trận của SCO từ 20-24/9. Ảnh: TASS

Các quân nhân sẽ sử dụng hơn 70 hệ thống pháo và tên lửa để thực hiện các nhiệm vụ chống lại các đơn vị vũ trang bất hợp pháp tại cuộc tập trận chống khủng bố Sứ mệnh Hòa bình-2021 giữa các thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra ở Khu vực Orenburg, dịch vụ báo chí của Quân khu Trung tâm cho biết vào thứ Ba.

"Trong khuôn khổ cuộc tập trận, một nhóm quân tên lửa và pháo binh đã được thành lập, dựa trên hai pháo tự hành và các sư đoàn pháo phản lực từ các lữ đoàn súng trường cơ giới và pháo binh của Quân khu Trung tâm, đóng tại Khu vực Orenburg, cũng như các đơn vị pháo binh của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Pháo tự hành hạng nặng 152 mm Msta-S của Nga và Hosta 120 mm, hệ thống tên lửa chống tăng Shturm-S, nhiều bệ phóng tên lửa Grad, cùng các pháo tự hành PLL-09 122 mm của Trung Quốc sẽ được sử dụng trong các cuộc tập trận" - Báo cáo cho biết.

Các đơn vị pháo binh sẽ thực hành các nhiệm vụ của lực lượng liên minh để đánh bại các băng nhóm vũ trang lớn ngoài vòng pháp luật, phá hủy thiết bị, trấn áp các ổ súng máy và hỏa lực bảo vệ vị trí. Nó được lên kế hoạch sử dụng hơn 4.500 loại đạn dược khác nhau, bao gồm tên lửa, đạn nổ phân mảnh cao, đạn chiếu sáng, cũng như tên lửa chống tăng.

Vỹ Minh (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp "trấn an" NATO về tham vọng quốc phòng của EU

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly bên ngoài cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại trụ sở Liên minh ở Brussels, Bỉ, ngày 21/10/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói với những người đồng cấp NATO hôm thứ Sáu Hoa Kỳ sẽ được lợi và bất kỳ khả năng nào của châu Âu trong các kế hoạch phòng thủ của Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ củng cố NATO .

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS
(PLVN) - Lối đi đến Quảng trường Đỏ đã bị chặn sau khi giàn giáo bị sập một phần từ bức tường Điện Kremlin trước đó vào thứ Sáu.

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan
(PLVN) - Thủ đô Kabul và một số tỉnh của Afghanistan không có điện do một vụ nổ tại một nhà máy điện phía tây bắc thành phố, Tổng công ty Năng lượng Nhà nước Afghanistan (DABS) cho biết hôm thứ Năm.

Chật vật khống chế dịch từ một nhóm khách du lịch

Một đợt bùng phát COVID-19 mới ở Trung Quốc có liên quan đến một nhóm khách du lịch. Ảnh: BKP
(PLVN) - Các nhà chức trách ở Cam Túc và Hà Bắc (Trung Quốc) đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và tăng cường xét nghiệm hàng loạt vào thứ Năm để dập dịch COVID-19 mới có liên quan đến một nhóm khách du lịch.

Taliban sẽ được đưa ra khỏi danh sách khủng bố?

Định dạng Moscow thứ ba về Afghanistan. Ảnh: Khaama Press
(PLVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc loại bỏ phong trào Taliban (hoạt động ngoài vòng pháp luật ở Nga) khỏi danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn có thể, nhưng đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phải xảy ra ở cấp độ Liên hợp quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ tức giận với 10 đại sứ phương Tây

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ không phải "ngôi nhà sang trọng" cho các đặc phái viên từ 10 quốc gia phương Tây đã phản đối việc tiếp tục giam giữ doanh nhân và nhà vận động chính trị Osman Kavala.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn Đảng Lao động Mexico, các chính đảng cánh tả, tiến bộ Mỹ La tinh và Caribê cũng như các chính đảng bè bạn trên thế giới đã luôn ủng hộ, đồng hành với Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.