Sở GTVT Hà Nội ra “tối hậu thư” với xe không chấp hành điều chuyển

(PLO) - Sở GTVT Hà Nội vừa tiếp tục có văn bản thông báo đến các doanh nghiệp vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định về việc chấp hành nghiêm điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Hà Nội.
Sở GTVT Hà  Nội ra “tối hậu thư” với xe không chấp hành điều chuyển

Văn bản do Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang ký, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện các nốt giờ theo đúng quy định, khẩn trương phối hợp với các bến xe mới chuyển đến để hoàn thiện các thủ tục sớm đưa xe vào hoạt động. Sau ngày 10/2, nếu các đơn vị vận tải không đưa xe vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

Theo báo cáo, hiện nay còn 12 doanh nghiệp có xe vận tải khách tuyến cố định không đưa phương tiện về các bến xe khai thác theo phương án sắp xếp, điều chuyển của UBND TP. Hà Nội.

Sở GTVT Hà  Nội ra “tối hậu thư” với xe không chấp hành điều chuyển ảnh 1
Các doanh nghiệp từ chối chở khách tại bến xe Mỹ Đình để "chống lệnh" điều chuyển.

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty TM&VT Hoàng Sơn có 1 xe chạy tuyến Quán Lào – Yên Nghĩa; Công ty Tuấn Thành có 1 xe chạy tuyến Quán Lào – Yên Nghĩa; Công ty Việt Tân có 1 xe chạy tuyến Kon Tum – Yên Nghĩa; Doanh nghiệp tư nhân ăn uống Tâm Lương có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Hà Tĩnh; Công ty Dũng Minh có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Hà Tĩnh; Công ty TMDVXD Hoàng Yến có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Nam Định; Doanh nghiệp tư nhân Huyên Hồng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Huyên Hồng; Cty DVVT Trường Hằng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Nghi Sơn; Công ty VTDLTM Hải Hiền có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Phía Nam Thanh Hóa; Cty TMDV Thuận Ý Gia Lai có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Đức Long, Gia Lai và HTX Vận tải Thăng Long có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm – Hà Tĩnh.

Trong số này, có 2 xe của Công ty Tuấn Thành và Cty Việt Tân đang làm thủ tục để chuyển từ đường HCM về đường QL1A cho phù hợp với tình hình thực tế đang hoạt động.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng nhẹ trở lại vào kỳ điều chỉnh ngày mai (11/6).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây có xu hướng tăng. Vì vậy, theo các chuyên gia giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (11/6) có thể sẽ tăng trở lại. Theo dự báo, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 280 đồng/lít.