Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp họp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

(PLVN) - Hôm qua 24/04/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về vấn đề chuẩn bị các điều kiện và biện pháp phòng dịch để học sinh trở lại trường học.
Ông Trần Thanh Liêm- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp - phát biểu tại buổi họp (nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp). Ông Trần Thanh Liêm- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp - phát biểu tại buổi họp (nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp).

Sau khi thực hiện cách ly xã hội mang lại hiệu quả kiểm soát được tình hình lây nhiễm của dịch bệnh, các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp đã cho học sinh đi học trở lại. Đồng Tháp cũng là một trong những tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 27/4/2020.

Cụ thể, chỉ có học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 của tỉnh đi học trở lại vào ngày 27/04/2020. Qua cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các trường học phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng dịch và chia đôi số học sinh để thực hiện biện pháp giản cách học sinh của từng lớp.

Để đảm bảo học sinh trong lớp cách nhau tối thiểu 1,5m nhà trường đã phải chia đôi số học sinh mỗi lớp và xếp vị trí ngồi so le với nhau. Các giáo viên cũng được sắp xếp, phân công lại hợp lý. Tất cả giáo viên, học sinh, cán bộ nhà trường và cả những lao động làm việc tại trường cũng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy và học cho đến khi có quy định mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp họp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ảnh 1
Bảng hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn của Bộ y tế 

Về không gian phòng học, phải mở cửa sổ, tạo không khí thông thoáng trong lớp học. Trong mỗi phòng học trang bị ít nhất 2 chai rửa tay và khuyến khích học sinh và giáo viên rửa tay trước khi vào lớp. Bên cạnh đó cũng khuyến khích học sinh và giáo viên tự trang bị dung dịch rửa tay để có thể chủ động rửa tay khi dùng chung sách, vở, tài liệu học, sau khi thực hành, thí nghiệm, trước khi ăn, sau khi vệ sinh.

Theo Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo việc bố trí giãn cách trong phòng học phải thực hiện linh hoạt, tuỳ vào điều kiện kinh tế của từng trường. Cần phải chú trọng thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch tại các căn tin.

Để chào đón học sinh trở lại lớp học nhà trường phải thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; những trang thiết bị; dụng cụ cần thiết tại nhà vệ sinh theo hướng dẫn cụ thể của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bộ Y tế.

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .