Vụ kiện hi hữu đòi lại thửa đất đã bán 24 năm

Khu đất đã được ông lập viết giấy bán cho ông Nam từ 24 năm trước.
(PLVN) -  Gia đình ông Lê Văn Nam (SN 1964, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã mua đất, trả đủ tiền, đã sử dụng đất có vị trí, ranh giới rõ ràng suốt 24 năm; nhưng bất ngờ bị TAND La Gi tuyên bố “hợp đồng mua bán vô hiệu”.

1 thửa đất được cấp tới 4 sổ đỏ

1 thửa đất được cấp tới 4 sổ đỏ
(PLVN) -  Ông Lê Văn Chung (ngụ số 47 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết vợ chồng ông nhận chuyển nhượng nhà đất tại số 38 Tống Duy Tân từ bà Nguyễn Thị Cúc đã nhiều năm; nhưng 8 năm qua gia đình ông vẫn chưa được sử dụng, bởi nhà đất trên có tới 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Bê bối quanh “dự án Golden City của Lan Phương Real”

Quảng cáo “dự án KDC Golden City” trên trang web lanphuongreal.vn.
(PLVN) -  Bỏ tiền tỷ ra mua đất nhưng sau gần 3 năm, người mua bất ngờ nhận được văn bản của người bán là chưa có đất, chưa có sổ đỏ vì địa phương có chủ trương điều chỉnh tổng thể các đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng tại ngôi nhà số 4 Lý Thái Tổ

Ngôi nhà số 4 phố Lý Thái Tổ là một trong những ngôi nhà thuộc mảnh “đất vàng”
(PLVN) -  Vừa qua, báo PLVN đã nhận được đơn thư của các hộ dân đang sinh sống tại số nhà 2 và 4, phố Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội cho rằng: UBND quận, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm đã có sai sót trong việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng khu nhà số 4, phố Lý Thái Tổ.

Xử lý việc cấp sổ đỏ tại 63 Hàng Than, Hà Nội: Điều bất thường 3 năm vẫn “loanh quanh” hòa giải

Cụ Vũ Thị Tỵ (93 tuổi) có ước nguyện cuối đời là hoàn tất sổ đỏ với nhà đất mình đã mua từ 1955.
(PLVN) -  Gửi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà (sổ đỏ) tại số 63 Hàng Than (quận Ba Đình, Hà Nội) từ tháng 3/2019. Nhưng đến nay, ông Nguyễn Công Toàn đã bị “đẩy” về vạch xuất phát khi UBND phường Nguyễn Trung Trực tổ chức hòa giải lại do cấp trên cho rằng “nhà đất có tranh chấp”. Việc hòa giải này đang bị ông Toàn cho là gây khó cho người có quyền sử dụng nhà đất hợp pháp.

“Gặp họa” khi xin cấp đổi sổ đỏ: Quận Bình Thạnh và Sở TN&MT cần có trách nhiệm gỡ vướng cho dân

“Gặp họa” khi xin cấp đổi sổ đỏ: Quận Bình Thạnh và Sở TN&MT cần có trách nhiệm gỡ vướng cho dân
(PLVN) - Nhà đất đã có “sổ đỏ”, đã nhiều lần thế chấp chuyển nhượng, theo quy hoạch mới nhất thì nằm ngoài ranh quy hoạch. Lần mới đây nhất, sau khi hai bên làm thủ tục mua bán, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh quận Bình Thạnh (VPĐKĐĐ - thuộc Sở TN&MT) cho rằng đã hết chỗ để ghi chú nên cần làm sổ mới.

Long Thành, Đồng Nai - phép thử với doanh nghiệp BĐS sau dịch Covid

Vạn An Phát bàn giao Giấy CNQSDĐ cho khách hàng

(PLVN) -  Không thể phủ nhận rằng làn sóng đại dịch Covid-19 như một cuộc “sàng lọc” tự nhiên giúp đánh giá năng lực và khả năng thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh đối với các doanh nghiệp bất động sản. Đặc biệt là tại những thị trường tiềm năng và cạnh tranh khắc nghiệt như Long Thành, Đồng Nai. 

“Hợp thức hóa” diện tích đất công bị lấn chiếm?

Công trình xây dựng trên diện tích lấn chiếm đất công.
(PLVN) -  Trong đơn gửi báo chí, người dân xóm Tây, khu phố Tam Sơn, phường Tam Sơn, TX Từ Sơn (Bắc Ninh) cho rằng, nhằm thuận lợi cho sinh hoạt cũng như đi lại, không phải đi vòng theo đường cũ, đã có đơn gửi chính quyền địa phương xem xét việc mở thẳng ngõ Ngựa đấu nối vào đường của khu dân cư phía trước.

Ly kỳ vụ kiện bán 5 lô đất bị báo mất sổ đỏ

Ông Đức đã đặt cọc và bà Vân đã nhận cọc 2 tỷ đồng để chuyển nhượng khu đất.
(PLVN) - Ngày 26/10/2019, bà Nguyễn Thị Túy Vân (bên A, SN 1959, một “đại gia” có tiếng ở Đà Nẵng) và ông Trương Đình Đức (bên B, ngụ quận Hải Châu) ký hợp đồng cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng
(PLVN) - Sáng nay (14/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, làm rõ về các hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.