Sợ dịch Covid-19, 20 người bỏ nhà vào rừng

(PLVN) - 9 hộ đồng bào Mày (xã Trọng Hoá, huyện Minh Hóa, xã Quảng Bình) đã bỏ nhà vào rừng dựng lán để ở vì sợ dịch Covid-19 về bản. Sau khi được cán bộ tuyên truyền, người uy tín hứa sáng 8/4 sẽ dẫn toàn bộ các gia đình về lại bản...
Có 9 hộ dân ở vùng Lòm đã đóng cửa nhà để chạy vào rừng trốn Covid-19. Ảnh Tiền phong. Có 9 hộ dân ở vùng Lòm đã đóng cửa nhà để chạy vào rừng trốn Covid-19. Ảnh Tiền phong.

Nhận được tin, Bí thư Đảng ủy Hồ Thị Thoi xã Trọng Hóa dẫn đoàn công tác của xã cùng Bộ đội Biên phòng đồn Ra Mai vào khu vực Lòm xác minh, xác định 9 hộ với 20 người (gồm 4 đàn ông, 11 phụ nữ, 5 trẻ em) đã đóng cửa nhà, rời bản vào rừng dựng lán để ở.

Bà con đi vào rừng theo 2 người uy tín của nhóm là Hồ Xăng và Hồ Mút vào ngày 5/4. Nhóm người này đem theo ít lương thực dự trữ.

Lãnh đạo xã Trọng Hóa cho biết, một số gia đình được tài trợ đầu thu xem tivi, thấy cảnh các nước châu Âu và Mỹ có nhiều người chết nhiều nên bà con nói "sợ Covid-19 về bản nên phải vào rừng”.

Đến chiều 7/4, sau khi được cán bộ tuyên truyền, bà con hiểu được tình hình dịch bệnh ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình, huyện Minh Hóa nói riêng. Ông Hồ Xăng, Hồ Mút đã để một số người dân về trước và hứa sáng 8/4 sẽ dẫn toàn bộ các gia đình về lại bản.

UBND xã Trọng Hóa cũng cho biết, sẽ tăng cường tuyên truyền cho bà con về dịch bệnh, cách phòng tránh đầy đủ hơn để bà con yên tâm không rời bản.

N.Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý
(PLVN) - Sáng 23/6, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh dừng thi công hạng mục chòi ngắm cảnh, lan can khu vực công viên Choản Thèn tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung chấm dứt nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ trong ngày cao nhất khoảng 33 độ C, đêm có mưa rào; các tỉnh miền Trung vẫn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C...

5 tháng đầu năm 22,2 ha rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá

Rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá
(PLVN) - Thông tin này được Báo PLVN phản ánh về tình trạng phá rừng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Quảng Sơn, UBND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông). Ngay sao đó, chính quyền địa phương đã đôn đốc các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh rõ.