Số ca tử vong do virus corona ở Trung Quốc tiếp tục tăng

(PLVN) - Số ca tử vong do virus corona ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc – tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay – vào cuối ngày 1/2 đã tăng thêm 45 trường hợp, lên thành 304 người.
Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

CNA dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết, tính đến cuối ngày 1/2, đã có thêm 1.921 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại Hồ Bắc, đưa tổng số ca nhiễm bệnh trong tỉnh lên thành 9.074 người.

Đến nay, hầu hết các trường hợp nhiễm virus và tử vong được ghi nhận ở Trung Quốc đều là ở tỉnh này.

Dịch bệnh cũng vẫn đang tiếp tục lây lan ở hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 100 ca nhiễm bệnh được xác nhận.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, giới chức Trung Quốc cho hay, hàng trăm bệnh nhân nhiễm virus corona tại nước này đã được điều trị thành công và xuất viện.

Theo thông tin do Chính phủ Trung Quốc công bố, tính đến hết ngày 31/1, tại 31 khu vực cấp tỉnh của nước này đã có 243 bệnh nhân được xuất viện.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp

Nga nói về giải quyết tình hình ở Ukraine

Lính Biên phòng Ukraine tại biên giới với Cộng hòa Belarus. Ảnh: Ukraine Gate
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng cách thực hiện đầy đủ và nhất quán Gói biện pháp Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, hôm nay (30/11), Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam đã đến thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moscow và trồng cây lưu niệm tại đây.