Số ca nhiễm virus Zika tại TP HCM đang cao nhất cả nước

(PLO) - Tính đến ngày 1/12, TP HCM ghi nhận 89 trường hợp nhiễm virus Zika tại 19 quận huyện, tăng 4 ca so với 4 ngày trước. 4 trường hợp mới nhiễm virus Zika là tại các quận 9, 12, Phú Nhuận và Thủ Đức. Hiện 3 quận có số người nhiễm virus Zika cao nhất là Bình Thạnh với 17 trường hợp, quận 2 với 14 trường hợp và quận 12 có 10 ca nhiễm.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong các ca dương tính với Zika này, có 11 thai phụ đang theo dõi và chăm sóc thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa. Vừa qua, có 2 thai phụ bị nhiễm Zika đã sinh em bé tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương.

Trong đó có 1 bé không bị tật đầu nhỏ; 1 bệnh nhi có hiện tượng chậm tăng trưởng, nhưng nguyên nhân được xác định là do bệnh lý khác, không liên quan đến Zika.

Hiện virus Zika là dịch bệnh mới nên chi phí 700.000 đồng/người để tầm soát cho thai phụ được thành phố thanh toán, không phải thanh toán bảo hiểm y tế.

X.H
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.