Số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng tại TP Hồ Chí Minh xu hướng giảm

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện. Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện. Ảnh minh họa: Ngọc Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong tuần 41 (từ ngày 3 - 9/10), số ca mắc sốt xuất huyết giảm 15,7%, số ca mắc tay chân miệng giảm 11,4%.

Về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue, trong tuần 41, thành phố ghi nhận 2.253 ca bệnh sốt xuất huyết, giảm 15,7% so với trung bình 4 tuần trước, số ca nội trú giảm 32,9% và ngoại trú tăng 0,6%.

Trong tuần 40, ghi nhận báo cáo bổ sung 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Bình Chánh. Tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 26 trường hợp, tăng 21 ca so với cùng kỳ năm 2021.

Trong tuần, toàn thành phố ghi nhận 108 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 67 phường, xã thuộc 17/22 quận huyện, thành phố Thủ Đức; tăng 19 ổ dịch mới so với tuần 40.

Tổng số ổ dịch được xử lý phun hoá chất trong tuần là 196 ổ dịch và có 3 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng. Có tổng cộng 257 lượt thực hiện diệt lăng quăng tại các ổ dịch, các điểm nguy cơ tại 120 phường, xã thuộc 21/22 quận huyện, thành phố Thủ Đức.

Tính đến tuần 41, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 64.461 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 627,6% với cùng kỳ năm 2021 là 8.860 ca, với số ca sốt xuất huyết nặng là 1.421 ca, tỷ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết đến tuần 41 là 2,2% (1.421/64.461) tăng hơn 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021 là 0,61% (54/8.860).

Về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, tuần qua, thành phố ghi nhận thêm 417 ca bệnh tay chân miệng, giảm 11,4% so với trung bình 4 tuần trước đó. Trong đó số ca bệnh giảm ở các trường hợp khám ngoại trú và giảm các trường hợp nhập viện điều trị nội trú.

Toàn thành phố ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới. Số ổ dịch tay chân miệng tích luỹ đến tuần 40 năm 2022 là 76 ổ dịch. Tính đến nay, thành phố ghi nhận 15.711 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.