Số ca mắc COVID-19 Ninh Bình tăng đột biến

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Theo báo cáo của ngành Y tế Ninh Bình cho biết, chỉ trong ngày 8/2, địa phương này ghi nhận 999 ca bệnh.

Trong đó, tại cộng đồng là 948 ca, còn trong khu vực phong tỏa là 51 ca. Đây là lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình ghi nhận số ca bệnh tăng vọt với số lượng lớn như vậy.

Hiện toàn tỉnh đang có 2.515 ca bệnh xác định được cách ly, điều trị. Cộng dồn đến nay, số ca bệnh xác định là 7.395; trong đó, đã điều trị khỏi và xuất viện là 4.830 trường hợp; đang điều trị cho 2.515 ca bệnh; chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 24 ca bệnh và đã có 26 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 0,35%.

Tổng số ổ dịch ghi nhận tại các huyện, thành phố vẫn là 38 ổ, với tổng số ca bệnh xác định trong các ổ dịch là 1.866.

Về cấp độ dịch, theo Sở Y tế Ninh Bình, toàn tỉnh có 102/143 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 1; 34 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 2: Thành phố Ninh Bình có 8 đơn vị gồm phường Phúc Thành; Nam Thành; Nam Bình; Bích Đào; Ninh Phong; Ninh Khánh; Xã Ninh Nhất; Xã Ninh Tiến;

Thành phố Tam Điệp có 2 đơn vị gồm phường Tân Bình và xã Yên Sơn; Huyện Yên Mô có 5 đơn vị gồm xã Khánh Thịnh; Yên Hòa; Yên Từ; Yên Hưng và Yên Đồng; Huyện Kim Sơn có xã Hồi Ninh;

Huyện Gia Viễn có 16 đơn vị gồm: Thị trấn Me; Xã Gia Thanh; Gia Xuân; Gia Trấn; Gia Tân; Gia Lập; Gia Trung; Gia Phương; Gia Hòa; Gia Hưng; Liên Sơn; Gia Thịnh; Gia Vượng; Gia Phong; Gia Sinh và Gia Minh;

Huyện Hoa Lư có 2 đơn vị gồm xã Trường Yên và Ninh Hòa.

Có 4 xã, phường, thị trấn gồm vùng dịch cấp độ 3 là: Phường Đông Thành; Ninh Sơn; Xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư).

Lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh có 3 đơn vị là phường Tân Thành; Vân Giang và Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) thuộc vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ).

Thành phố Ninh Bình hiện là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong những ngày vừa qua.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.