Số ca mắc COVID-19 giảm, Cà Mau không còn xã, phường, thị trấn vùng cam, vùng đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Quy định cấp độ dịch quy mô cấp, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cà Mau được áp dụng 0h ngày 10/1, tỉnh Cà Mau không còn đơn vị nào vùng cam, đỏ.
Số ca mắc COVID-19 giảm, Cà Mau không còn xã, phường, thị trấn vùng cam, vùng đỏ ảnh 1

Tỉnh Cà Mau không còn xã, phường, thị trấn vùng cam, đỏ.

Chiều nay (9/1), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng ban hành Quyết định công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 10/1, tỉnh sẽ có 95 đơn vị áp dụng cấp độ 2 (vùng vàng); 06 đơn vị thuộc cấp 1 (vùng xanh). Đặc biệt, tỉnh Cà Mau không còn xã, phường, thị trấn nào thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ) và cấp độ 3 (vùng cam).

Cụ thể, 06 đơn vị thuộc cấp 1 (vùng xanh) gồm: Xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi); xã Tân Hải, Việt Thắng (huyện Phú Tân); xã Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển) và xã Tam Giang Đông, xã Lâm Hải (huyện Năm Căn).

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau, từ ngày 27/4/2021 đến ngày 8/1/2022, tỉnh này ghi nhận 42.693 ca mắc COVID-19; 32.328 ca điều trị khỏi và tử vong 223 người.

Hiện nay, tỉnh có hơn 10.200 người đang được điều trị tại nhà, trong đó có hơn 8.900 người sử dụng túi thuốc A, 613 người sử dụng túi thuốc B và 3.796 người sử dụng túi thuốc C.

Số người đã tiêm vaccine trên địa bàn tỉnh đến nay là 917.061 người (99,03% >=12 tuổi), trong đó, số người tiêm 1 mũi 344 người (0,03%>=12 tuổi); số người tiêm 2 mũi là 916.717 người (99,00%>=12 tuổi) và số người tiêm 3 mũi 258.315 người (31,74% >=18 tuổi).

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.