Số ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng giảm sâu, nhiều chuỗi lây nhiễm được kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 30/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố phát hiện thêm 54 ca COVID-19 mới, giảm 1/2 so với hôm qua. Nhiều chuỗi lây nhiễm đã được kiểm soát.
Chốt bảo vệ "Vùng xanh" không có ca lây nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng. Chốt bảo vệ "Vùng xanh" không có ca lây nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Trong 54 ca COVID-19 mới ghi nhận hôm nay có 32 ca có khả năng lây cho cộng đồng và 22 ca ít có khả năng lây cho cộng đồng

Cụ thể, có 22 F1 đã cách ly tập trung, 9 trường hợp cách ly tạm thời tại nhà và 17 bệnh nhân trong khu phong tỏa và 6 ca cộng đồng. Trong đó, 6 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng mới đều là những trường hợp phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Đà Nẵng, hôm nay thành phố có 5/7 quận, huyện ghi nhận số ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng (trừ quận Sơn Trà, huyện Hòa Vang). Trong đó các quận, huyện ghi nhận số ca nguy cơ lây lan cao nhất: quận Hải Châu (15 ca), quận Thanh Khê (8 ca), quận Cẩm Lệ (7 ca).

Tín hiệu lạc quan là số ca COVID-19 mới ghi nhận hôm nay đã giảm 1/2 so với hôm qua (106 ca trong ngày 29/8) và giảm 1/4 so với ngày 27/8 (202 ca). Hiện, trên địa bàn có 7 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp, gồm các phường Hải Châu 2, Nam Dương, Phước Ninh (quận Hải Châu), phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) và các xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang).

24 giờ qua, chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hòa Cường có thêm 34 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 17 F1, 14 trường hợp trong khu phong tỏa và 3 ca lấy mẫu đại diện hộ gia đình. Cộng dồn đến nay đã có 1.454 bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Đáng mừng là hiện chuỗi lây nhiễm này đã được "hạ nhiệt" từ nguy cơ rất cao xuống nguy cơ cao.

Số ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng giảm sâu, nhiều chuỗi lây nhiễm được kiểm soát ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, chuỗi lây nhiễm liên quan đến chuỗi xét nghiệm hộ gia đình hiện cũng đã được kiểm soát, trong ngày chỉ có thêm 11 ca nhiễm mới. Trong đó có 7 trường hợp F1, 3 trường hợp trong khu phong tỏa và 1 trường hợp tại phường Chính Gián (quận Thanh Khê).

Tính từ 10/7 đến nay Đà Nẵng có 3.926 ca mắc COVID-19. Cũng trong ngày 30/8, ngành y tế Đà Nẵng đã chữa khỏi COVID-19 cho xuất viện 76 bệnh nhân. Đồng thời, lấy 130.517 lượt mẫu xét nghiệm trên toàn thành phố. Trong ngày đã tiêm thêm 7.502 liều vắc xin phòng COVID-19. Cộng dồn đến nay, thành phố này đã tiêm 187.993 liều, trong đó 151.039 người tiêm mũi 1 và 36.954 người được tiêm mũi 2.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.