Sở, Ban, ngành Tp Hải Phòng chúc mừng CQĐD Báo PLVN

 Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Sở Thông tin và Truyền Thông (TT & TT), Cục Hải quan, Cục Thuế, Công an T.P Hải Phòng…đã gửi những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tới Cơ quan đại diện Báo PLVN khu vực duyên hải phía Bắc.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Sở Thông tin và Truyền Thông (TT & TT), Cục Hải quan, Cục Thuế, Công an T.P Hải Phòng…đã gửi những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tới Cơ quan đại diện Báo PLVN khu vực duyên hải phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn An, Giám đốc Sở TT & TT khẳng định: Cơ quan đại diện Báo PLVN thời gian qua đã phản ánh kịp thời những hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn đến bạn đọc. Đặc biệt, hội thảo “Pháp luật về môi trường vì sự phát triển bền vững của TP.Hải Phòng”, hoạt động tặng các ấn phẩm của báo PLVN cho Trung tâm Lao động Xã hội số 2, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) là những hoạt động thiết thực trong việc tổ chức tuyên truyền pháp luật, ông An nhấn mạnh.

Qua cuộc gặp mặt, ông An đã có sự chia sẻ, động viên cán bộ, phóng viên CQĐD cần nỗ lực, có nhiều sáng kiến thiết thực vào việc tuyên truyền, đóng góp vào sự phát triển của TP Hải Phòng nói riêng và khu vực duyên hải phía Bắc nói chung.

Ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đối với CQĐD báo PLVN, CQĐD mong muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn khu vực duyên hải phía Bắc sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo PLVN triển khai nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa cao cả: tặng báo miễn phí cho các huyện, xã vùng sâu, vùng xa; vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.... .

Phương Thanh

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội Đặng Bích Ngọc.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW: Cần tăng cường giám sát việc thi hành pháp luật

(PLVN) - Các đại biểu Quốc hội cho biết, những điểm mới trong công tác xây dựng pháp luật đang tạo ra lòng tin và sự kỳ vọng rất lớn của người dân về việc Việt Nam sẽ nhanh chóng tiếp cận các tiêu chuẩn pháp luật quốc tế, các quy định của pháp luật nhanh chóng đi vào cuộc sống thực chất hơn. Từ đó, hệ thống pháp luật sẽ được vận hành trơn tru và được thực hiện nghiêm minh.

Đọc thêm

Tọa đàm “Một số định hướng hoàn thiện Luật Hoà giải ở cơ sở năm 2013 nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Chiều 23/5/2025 tại TP Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) Bộ Tư pháp đã tổ chức Tọa đàm “Một số định hướng hoàn thiện Luật Hoà giải ở cơ sở năm 2013 nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình mới” do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Văn phòng Bộ Tư pháp, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý và lãnh đạo nhiều Sở Tư pháp, đoàn hội của các tỉnh phía Nam.

Tọa đàm “Định hướng triển khai công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới”

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Sáng 23/5/2025 tại TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh Bộ Tư pháp đã tổ chức Tọa đàm “Định hướng triển khai công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới” do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Văn phòng Bộ Tư pháp, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý và lãnh đạo nhiều Sở Tư pháp các tỉnh phía Nam.

Bản lĩnh “người con gái quê hương Đồng khởi” trong thi hành án

Bà Võ Thị Mỹ Linh - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tân Hưng, Long An.
(PLVN) - Bà Võ Thị Mỹ Linh - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Hưng, Long An là tổng hòa của sự kiên trì, bền bỉ và bản lĩnh vượt lên nghịch cảnh. Từ một cô thợ may nghèo ở Giồng Trôm (Bến Tre), bà đã vượt qua nhiều gian khó để trở thành nữ lãnh đạo ấn tượng trong ngành thi hành án dân sự tỉnh Long An.

Triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo chiều sâu, thực chất

Triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo chiều sâu, thực chất
(PLVN) -  “Cần triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) có chiều sâu, thực chất, lấy người dân làm trung tâm”. Đây là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh chiều 22/5/2025.

Cục trưởng Hồ Quang Huy: 'Sửa Luật lần này không đề xuất điều chỉnh tăng mức phạt'

Ông Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản và Quản lý xử lý vi phạm hành chính (Bộ Tư pháp).
(PLVN) -  Trong bối cảnh sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, đặt ra vấn đề phải khẩn trương sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan của Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC). Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản và Quản lý xử lý vi phạm hành chính (Bộ Tư pháp) về vấn đề này.

Tăng cường công tác truyền thông pháp luật và hỗ trợ pháp lý tại Nhật Bản

Ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản tiếp và làm việc với đoàn công tác
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, sáng ngày 21 tháng 5 năm 2025, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp do Bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc đầu tiên với Đại sứ và các cán bộ ngoại giao, cùng các chủ tịch các Hội đoàn người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản[1].

Đã đổi mới tư duy xây dựng thể chế, pháp luật

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP
(PLVN) - Ngày 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 5/2025. Phát biểu đầu phiên họp, Thủ tướng đánh giá, với tư duy thể chế, pháp luật vừa là nguồn lực, động lực của sự phát triển, công tác xây dựng thể chế, pháp luật được đổi mới theo hướng thay đổi tư duy từ tập trung vào quản lý, không quản được thì cấm sang kiến tạo và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Những giọt nước mắt trong đêm của nữ Chi Cục trưởng đau đáu với nghề

Những giọt nước mắt trong đêm của nữ Chi Cục trưởng đau đáu với nghề
(PLVN) - Những tháng ngày tuổi trẻ lăn lộn dưới cơ sở trong vai trò là chấp hành viên, sẵn sàng "trơ mặt ra" cho đương sự mắng chửi, thậm chí là xúc phạm đã tạo ra một Chi Cục trưởng rắn rỏi, quyết đoán như hôm nay. Chị là Nguyễn Thị Bốn, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Mang vốn đến tận thôn bản, gieo hi vọng giữa vùng sâu: Chuyện thường ngày ở Huế

Chị Lệ Tình (Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Trà) : “Mỗi ngày được làm việc với người nghèo thì chỉ có hết thời gian chứ không hết việc".
(PLVN) -  Ở thành phố Huế, khi nhắc đến Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít người sẽ nhớ đến hình ảnh những cán bộ ngân hàng ngày ngày lặng thầm qua từng hẻm nhỏ, vượt núi sang sông, gõ cửa từng hộ nghèo, mang theo niềm tin và cơ hội đổi đời. Đó không đơn thuần là những giao dịch tài chính, mà là hành trình kiến tạo lại tương lai cho hàng chục nghìn người yếu thế.

Cần tăng chi tiêu công cho nghiên cứu và phát triển AI

Ông Nguyễn Đức Lam phát biểu tại một tọa đàm về ứng dụng AI
(PLVN) -  Ứng dụng AI trong các cơ quan nhà nước bước đầu đã có kết quả, tuy nhiên để có thể ứng dụng rộng rãi, vấn đề tài chính là một trong những khó khăn đầu tiên được đặt ra hiện nay. Báo PLVN đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lam - cố vấn chính sách, công tác tại Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông về vấn đề này.

“Cán bộ lấy gà trừ nợ được không?” – Câu hỏi khiến cán bộ thi hành án day dứt nơi núi rừng Bắc Kạn

Ông Trần Văn Hương, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Ba Bể - Bắc Kạn (Ảnh: Lê Hanh)
(PLVN) - Giữa muôn vàn gian nan của nghề thi hành án dân sự, một nghề thầm lặng nhưng áp lực, giữa núi rừng vùng cao Bắc Kạn, ông Trần Văn Hương – hiện là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vẫn ngày ngày bền bỉ gắn bó, cống hiến, dành cả tuổi thanh xuân trong hành trình đi tìm công lý và sự đồng thuận.