Siu Black mong muốn có cơ hội làm lại từ đầu

 Mặc dù đang phải trải qua giai đoạn khó khăn về vấn đề tài chính nhưng dường như ngọn lửa Tây Nguyên với sức sống bền bỉ vẫn luôn cháy trong người phụ nữ này.

 Mặc dù đang phải trải qua giai đoạn khó khăn về vấn đề tài chính nhưng dường như ngọn lửa Tây Nguyên với sức sống bền bỉ vẫn luôn cháy trong người phụ nữ này.

Sau một thời gian dài kể từ Vol 3 "Mặt Trời Trong Siu" 2007, họa mi núi rừng trở lại vẫn rực lửa, nồng nàn và giản dị như hơn 20 năm chặng đường ca hát với  "K’bing Ơi", một ca khúc nằm trong Album Vol 4 cũng là tên bài hát chủ đề của Album do nhạc sĩ Kra Jan Plin sáng tác.

Sau 1 tuần đề cử ngay lập tức ca khúc đã có mặt trong top 20 bài hát có lượt nghe cao nhất và đứng thứ 6 trong danh sách 12 ca khúc vào biểu diễn liveshow Bài hát yêu thích tháng 9 sắp tới. Điều đó cho thấy sức nóng của “K’bing ơi” và cái tên Siu Black vẫn được khán giả đón nhận. Phóng viên PLVN có buổi trò chuyện với chị trước thềm liveshow để nghe chị chia sẻ về những ngày tháng khó khăn nhất vừa qua.

 Chào chị Siu, như vậy là sau 1 thời gian dài vắng bóng chị sẽ trở lại với khán giả trong trình BHYT, vậy chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình với khán giả cho sự quay trở lại của mình?

- Siu Black muốn gửi lời cảm ơn tới BTC chương trình BHYT đã tạo điều kiện cho Siu quay trở lại sân khấu của BHYT lần này. Siu đã và đang mong muốn trở lại sân khấu hơn lúc nào hết để được hát cho khán giả và cám ơn những người đã, đang yêu thương, ủng hộ và cùng Siu bước tiếp chặng đường khó khăn sắp tới.

Những ồn ào gần đây liệu có ảnh hưởng tới nghiệp hát của chị? Chị đã sẵn sàng cho việc trở lại ca hát, nhất với sân khấu hát live như BHYT? Áp lực lớn nhất mà chị gặp phải khi lên sân khấu hiện giờ là gì?

- Mong muốn duy nhất của Siu bây giờ là được hát, hát một cách thoải mải nhất như chính con người của Siu, một người con của núi rừng Tây Nguyên. Khi đứng trên sân khấu, áp lực lớn nhất của Siu bây giờ là làm sao lấy được tình yêu của khán giả để khán giả tiếp tục yêu thương và ủng hộ cho Siu có cơ hội hát và cống hiến hết mình.

Họa mi núi rừng mong có cơ hội để sửa chữa sai lầm
Họa mi núi rừng mong có cơ hội để sửa chữa sai lầm

 Chị tâm sự vài tháng gần đây không được hát cho đúng nghĩa bởi những áp lực ngày càng đè nặng. Giờ thì chị đã lấy lại được tinh thần và lại có thể hát một cách thoải mái như một người con của núi rừng Tây Nguyên những năm trước đây?

Siu sẽ hát và dùng chính giọng hát của mình để cân bằng cho tinh thần của chính bản thân mình và sẽ nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của hiện tại.

Càng nhiều tuổi, người ta càng sợ phải làm lại từ đầu, nhưng chỉ có cách đó, thì những người như chị mới có cơ hội lấy lại những gì đã mất. Vậy, những biến cố trong thời gian vừa qua có khiến chị ngục ngã?

- Nghệ thuật không có tuổi vậy nên khi có cơ hội được làm nghệ thuật đúng nghĩa, chắc chắn Siu sẽ lấy lại được những gì đã mất. Có những lúc tưởng chừng như đã gục ngã, nhưng Siu tin bên cạnh vẫn còn nhiều người hiểu, thông cảm và giúp đỡ Siu vượt qua biến cố này. Nhân đây, Siu cũng xin chân thành cảm ơn gia đình, bạn bè đồng nghiệp, khán giả và những ân nhân đã giang cánh tay giúp Siu vực dậy trong giai đoạn khó khăn và để Siu có cơ hội làm lại từ đầu.

- Chị có cảm thấy tiếc về những việc mình đã làm?

- Có những việc vượt qua khỏi sự mong muốn của bản thân Siu, còn con đường mà Siu đã trải qua và sắp đi chắc chắn cũng còn rất nhiều khó khăn, nhưng Siu sẽ vẫn bước tiếp và Siu nghĩ ai cũng có những sai lầm và điều quan trọng là sau những sai lầm đó mình đứng lên và bước tiếp như thế nào thôi.

 Chị được người hâm mộ gọi với cái tên trìu mến "Họa Mi của núi rừng Tây Nguyên, chị sẽ làm gì để hình ảnh đẹp đó mãi ghi dấu trong lòng người yêu nhạc?

- Giọng hát của Siu vẫn còn vang lên được trong những ngày này, đó là điều duy nhất Siu còn đủ tự tin để đứng trên sân khấu. Siu tự hào vì sinh ra là con của mảnh Tây Nguyên  hùng vĩ, chính mảnh đất ấy một phần đã cho Siu thêm sức mạnh để đứng dậy và bước tiếp trên con đường của mình phía trước. Vì vậy, "Hoạ Mi" vẫn sẽ tiếp tục dùng giọng ca của mình để mang lại niềm vui cho đời và đó chính là cách duy nhất để hình ảnh "Hoạ Mi" tiếp tục sống mãi trong lòng người yêu nhạc.

Xin cám ơn những chia sẻ của chị !

Hồng Anh (Thực hiện)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.