Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .
BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp. BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.

Bề dày truyền thống 17 năm đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế

Thành lập từ năm 2004, theo thời gian, với mục tiêu mở rộng đào tạo theo chuẩn Quốc tế, đào tạo kỹ năng gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, BKACAD phát triển và có thêm hợp tác vớitập đoàn Microsoft, Sun Microsytems (hiện nay là Oracle), Pearson BTEC… trong đào tạo chứng chỉ quốc tế.

Chương trình đào tạo tại BKACAD tập trung vào Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, Lập trình, Kinh doanh điện tử theo phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế. Thời lượng thực hành của sinh viên đạt hơn 50% tổng thời lượng học tập.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 1

Một phòng học CNTT tiêu chuẩn Quốc tế của BKACAD.

Các chuyên ngành Quốc tế được đào tạo

Hiện tại, Chương trình Quốc tế Pearson BTEC tại BKACAD có 04 chuyên ngành đào tạo gồm: Chuyên gia Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống Quốc tế; Chuyên gia Lập trình Quốc tế; Chuyên gia Quản trị kinh doanh Quốc tế; Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế.

Tại đây, có các hình thức tuyển sinh dành cho học sinh tốt nghiệp THPT rất đa dạng như: Tuyển thẳng học sinh có IELTS 5.5 hoặc tương đương; Xét tuyển bằng học bạ THPT; Xét tuyển qua điểm thi THPT 2021; Xét tuyển qua điểm kiểm tra đánh giánăng lực “Sinh viên tài năng 2021”.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 2

Startup làm việc tại BKHUP thuộc BK-Holdings.

Điều đáng nói, tốt nghiệp các chuyên ngành Quốc tế, sinh viên có khả năng nhận được đồng thời các văn bằng, chứng chỉ như: Bằng Higher National Diploma level 5 do Pearson BTEC (Anh Quốc) cấp; Chứng chỉ quốc tế CCNA, MCSA hoặc chứng chỉ Quốc tế về Lập trình do Cisco (Hoa Kỳ) và Microsoft (Hoa Kỳ) cấp có giá trị trên toán cầu sau khi thi qua tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE. (Hoàn thành chương trình học tập, sinh viên được BK-Jobs hỗ trợ giới thiệu thực tập và việc làm).

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 3

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn BKACAD để được đào tạo, học tập.

Cơ hội phát triển đa dạng

Sau khi hoàn thành chương trình học tập, sinh viên có khả năng học chuyển tiếp lên các Trường Quốc tế hoặc các Trường trong nước theo Quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và theo Quy định của các Trường.

Cụ thể, sinh viên có khả năng học chuyển tiếp 1 năm – 1,5 năm sang các Trường Đại học Quốc tế: Trường Đại học Huddersfield (Anh Quốc), Trường Đại học Vistula (Ba Lan), Học viện Nhật ngữ Quốc tế Sakura (Nhật Bản),…để nhận bằng thạc sỹ Quốc tế (ĐH Hudderfield) hoặc bằng cử nhân Quốc tế.

Sinh viên có khả năng chuyển tiếp 2 năm lên Viện Đào tạo liên tục của các trường trong nước theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định của từng trường căn cứ theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ; Quy chế đào tạo trình độ Đại học ban hành kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 4

BKACAD đã đào tạo ra được nhiều sinh viên thành đạt, trình độ cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong quá trình học tập, từ năm thứ hai, sinh viên được hỗ trợ giới thiệu thực tập và làm việc đúng chuyên ngành học tập bởi BK-Jobs.

Nổi bật với nhiều cựu sinh viên thành đạt

Nhắc tới cựu sinh viên của BKACAD không thể không nhắc tới hai cái tên thành công: Trịnh Trang và Phạm Thế Phong – Hai sinh viên tài năng.

Trịnh Trang là một cô sinh viên nhỏ nhắn sinh năm 1994, đang nắm giữ trọng trách Manager tại BKACAD. Cô học sinh từng bị “chế nhạo” vì mê hacker, dành tình yêu cho ngành Công nghệ thông tin ngày nào đã “bén duyên” với BKACAD để rồi trở thành một trong những nhân sự cấp cao của Học viện.

Trịnh Trang chia sẻ: “Hồi đó tôi may mắn biết đến Học viện Công nghệ BKACAD vì anh trai tôi cũng học ở đây. Lúc đó anh ấy chưa tốt nghiệp nhưng đã được nhận vào làm ở Tập đoàn FPT rồi và hay kể chuyện bạn cùng lớp đi làm thêm ở chỗ này chỗ kia, nên tôi ngưỡng mộ lắm.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 5

Trang Trịnh – Cựu sinh viên, hiện là Manager tại BKACAD.

Sinh viên trường tôi được học trực tiếp vào các môn phục vụ cho công việc sau này, đào tạo thực tế trên thiết bị máy móc hiện đại bởi các thầy cô rất giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Các bạn cùng lớp tôi ai cũng đi làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp, một phần vì kĩ năng chuyên môn vững, một phần vì BKACAD hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước”

Sau Trịnh Trang bốn khóa, sinh viên Phạm Thế Phong (SN1998) ngày nào hiện là sinh viên của Trường Đại học Huddersfield Anh Quốc danh tiếng sau thời gian học tập tại BKACAD.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 6

Thế Phong – Một cựu sinh viên tài năng hiện là sinh viên Trường Đại học Huddersfield Anh Quốc.

Phong chia sẻ: “Ngày đó, tôi đã có một công việc cũng khá ổn ngay từ năm ba: chuyên về Bảo mật và mạng Internet tại công ty Viễn thông IPN cùng thu nhập cũng tầm 10 triệu đồng. Nhiều bạn bè cùng lớp tôi gắn bó luôn với công việc hiện tại sau khi hoàn thành quá trình học tập tại BKACAD. Bởi với kĩ năng chuyên môn chắc chắn đã được trang bị ở Học viện, mọi người sau đó đều có thể kiếm được các vị trí tốt tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng”.

Ngoài Trịnh Trang hay Phạm Thế Phong, tại BKACAD còn có rất nhiều sinh viên tài năng và thành đạt khác. Họ đã không ngần ngại lựa chọn BKACAD để được đào tạo bài bản, có thêm nhiều kiến thức để vững bước, tự tin trên con đường sự nghiệp mà họ đã chọn.

PV
Cùng chuyên mục
Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)

Những “trái cấm” chín sớm

(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.