Sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh Nga để tiếp tục học tập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết hôm 20/8 rằng sinh viên nước ngoài sẽ được phép vào Nga để tiếp tục học tập theo các quy định đã được xây dựng và đang chờ phê duyệt.
Sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh Nga để tiếp tục học tập. Ảnh: TASS Sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh Nga để tiếp tục học tập. Ảnh: TASS

"Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã đưa ra sáng kiến ​​mở cửa biên giới cho tất cả sinh viên nước ngoài. Trung tâm chống dịch COVID-19 đã cho phép [sinh viên] nhập cảnh vào đất nước này để tiếp tục học tập, nghiên cứu.

Qui định về những sinh viên nước ngoài nào có thể đến thăm Nga đã được Bộ Giáo dục và Khoa học xây dựng và sẽ được phê duyệt trong tương lai gần" - bộ phận báo chí của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga thông báo.

Thông cáo báo chí của Bộ đề cập rằng, ngay sau khi các quy tắc được thông qua, sinh viên nước ngoài của tất cả các trường đại học Nga sẽ có cơ hội đến, ở trong ký túc xá và tiếp tục học như bình thường.

"Hầu hết các trường đại học Nga sẽ bắt đầu năm học theo truyền thống. Cùng với Bộ Ngoại giao và Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, chúng tôi đã kiến ​​nghị Trung tâm chống dịch COVID-19 mở cửa biên giới cho sinh viên từ tất cả các nước và chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của họ", Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Valery Falkov tuyên bố.

Ông Falkov cũng giải thích rằng các điều kiện để học tập từ xa sẽ được tổ chức cho những sinh viên nước ngoài không thể đến Nga, bao gồm các chương trình giảng dạy cá nhân, các lớp học bổ sung và các giải pháp khác cho phép sinh viên nhận được một nền giáo dục chất lượng.

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .