Sinh viên Ngoại thương ra mắt showcase vũ kịch “Mây ơi, Mây à!”
(PLVN) - Cuối tháng 6 này, Câu lạc bộ Nhảy Trường Đại học Ngoại thương (FTU's Dancing Club - DC) sẽ tổ chức Showcase “Mây ơi, Mây à!”, một chương trình vũ kịch hướng tới cộng đồng yêu nghệ thuật và nhảy múa trên địa bàn Hà Nội.
Theo Ban Tổ chức, “Mây ơi, Mây à!” là showcase vũ kịch tái hiện hành trình trưởng thành của nhân vật Mây thông qua những cuộc gặp gỡ trong cuộc sống. Chương trình không chỉ khắc họa dấu ấn của những con người xuất hiện ở những thời điểm khác nhau trên hành trình mỗi cá nhân, mà còn gửi gắm thông điệp về sự trân trọng đối với những cuộc gặp gỡ đã góp phần tạo nên mỗi con người hôm nay.
Showcase dự kiến diễn ra từ 18h30 đến 22h ngày 27/6/2026 tại Trung tâm Văn hóa quận Đống Đa (số 22 Đặng Tiến Đông, Hà Nội), với quy mô khoảng 400 khán giả. Đối tượng tham gia gồm học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội, các đội nhảy tại khu vực miền Bắc, thành viên và cựu thành viên của câu lạc bộ cùng những người yêu thích nghệ thuật nhảy múa.
Đứng sau chương trình là FTU's Dancing Club - Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, được thành lập từ năm 2005. Sau hơn 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ hiện quy tụ hơn 129 thành viên, hoạt động ở nhiều bộ môn như HipHop, Cheer, Múa, Latin cùng bộ phận tổ chức sự kiện.
Những năm qua, Câu lạc bộ đã ghi dấu ấn thông qua nhiều chương trình nghệ thuật quy mô lớn. Năm 2025, Showcase “DC's 20: Blazing Soul” nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập câu lạc bộ thu hút hơn 611 nghìn lượt tiếp cận trực tuyến và hơn 500 khán giả tham dự đêm diễn. Trước đó, Showcase “Replay” năm 2023 cũng ghi nhận gần 600 nghìn lượt tiếp cận trực tuyến và khoảng 470 khán giả tham dự.
Bên cạnh các chương trình nội bộ, FTU's Dancing Club còn được biết đến là đơn vị tổ chức giải nhảy bán chuyên miền Bắc HOTSTEPS - sân chơi đã trải qua nhiều mùa giải và thu hút hàng triệu lượt tiếp cận trên các nền tảng trực tuyến.
Theo kế hoạch, hoạt động truyền thông cho Showcase “Mây ơi, Mây à!” được triển khai qua cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ban Tổ chức tổ chức booth giới thiệu chương trình tại khuôn viên Trường Đại học Ngoại thương, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng Facebook, TikTok, YouTube và Instagram của Câu lạc bộ cùng mạng lưới hơn 40 kênh hỗ trợ truyền thông từ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các câu lạc bộ sinh viên.
Trong đó, fanpage FTU's Dancing Club hiện có hơn 26 nghìn người theo dõi, còn kênh TikTok Của câu lạc bộ ghi nhận hơn 275 nghìn lượt thích và hơn 3 triệu lượt tiếp cận. Đây được kỳ vọng sẽ là những kênh quan trọng giúp lan tỏa thông điệp của chương trình tới đông đảo khán giả trẻ.
Ban Tổ chức cho biết, thông qua ngôn ngữ vũ đạo, âm nhạc và nghệ thuật sân khấu, “Mây ơi, Mây à!” mong muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc gần gũi về hành trình trưởng thành của mỗi người, đồng thời tạo nên một không gian để cùng nhìn lại những cuộc gặp gỡ đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong cuộc sống.