Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(PLVN) - 70 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội đã có một ngày đón Tết sớm rộn ràng cùng các sinh viên DynaGen Initiative trong Sáng kiến vì Cộng đồng mang tên “Hạnh phúc là Giá trị”.

Là một trong hai nhóm có sáng kiến được chọn trong chương trình “Sáng kiến vì Cộng đồng” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và DynaGen Initiative khởi xướng, nhóm Cầu vồng và các sinh viên tình nguyện đã chính thức triển khai sáng kiến “Hạnh phúc là Giá trị” tại Trung tâm nơi các em nhỏ đang sinh sống và học tập.

Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1

Ngày 19/1/2020, sinh viên DynaGen Initiative đã triển khai Sáng kiến vì Cộng đồng đầu tiên mang tên “Hạnh phúc là Giá trị”

5 thành viên nhóm Cầu vồng và 6 tình nguyện viên là sinh viên các trường ĐH trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức hàng loạt các hoạt động vui chơi và mang đến cho các em một bầu không khí xuân ấm áp, rộn ràng. Tham gia cuộc thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, không những mang đến cho các em không khí tết truyền thống, giữ gìn bản sắc dân tộc, khơi dậy những giá trị tốt đẹp mà còn tạo môi trường vui chơi, trải nghiệm cho các em. Với sự khéo léo và sáng tạo, từ những loại quả thông thường, các em đã tạo ra mâm ngũ quả ấn tượng, những loại quả được lựa chọn mang đúng ý nghĩa biểu trưng cho trời đất, vạn vật giao hòa, cho những mong ước tốt đẹp về năm mới an khang, thịnh vượng.“Đây là hoạt động em thích nhất” – em H.M., nhà Hoa Mai đã chia sẻ trong niềm hân hoan sau cả ngày trải nghiệm.

Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 2
  Mâm ngũ quả ấn tượng do chính tay các bạn nhỏ thực hiện

Hoạt động thiết kế và trình diễn thời trang cũng đã giúp các em thỏa sức sáng tạo với chủ đề mùa Xuân. Với tông màu chủ đạo hồng và vàng, 8 bộ cánh thời trang được thiết kế tại chỗ đã tạo nên một không khí sôi động đặc biệt. “Phần thi Thiết kế thời trang đã thỏa mãn ước mơ làm Nhà thiết kế thời trang của em, hôm nay em đã thiết kế những trang phục đẹp cho các bạn dự thi” – em M. hào hứng chia sẻ sau khi nhìn thấy tác phẩm của mình được trình diễn trên sân khấu.

Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 3
 Người mẫu và tác phẩm thời trang dự thi thời trang thiết kế chủ đề mùa xuân

Những hoạt động như Sáng kiến “Hạnh phúc là Giá trị” đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các em nhỏ và các mẹ tại Trung tâm. Bà Đào Thị Huyền, Trưởng phòng chăm sóc trẻ tại Trung tâm rất vui mừng chia sẻ: “Các bạn sinh viên DynaGen rất nhiệt tình, trách nhiệm. Các bạn ấy đã tìm hiểu, thiết kế chương trình phù hợp với các bé và đã tạo nên một chương trình thật sự ý nghĩa, thành công”.

Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 4
   Đoàn đã trao 1 nồi cơm điện và 384 ly sữa tươi cho các em nhỏ tại Trung tâm

Ngoài những trò chơi vận động, nhóm Cầu vồng còn mang đến gameshow trí tuệ với những câu hỏi vui nhộn và chương trình Táo quân hấp dẫn do chính các thành viên trong nhóm trình diễn. Tiết mục này đã truyền thông điệp về những tác hại từ việc không bảo vệ môi trường như việc chặt cây, sử dụng những sản phẩm từ nhựa không tái chế làm hủy hoại môi trường, từ đó tuyên truyền để các em có ý thức hơn vì tương lai bền vững.

“Điều ý nghĩa mà em cảm thấy hài lòng nhất trong sự kiện này là các em nhỏ đã rất vui, được thoải mái chơi đùa với các anh chị trong ban tổ chức, các bạn tình nguyện viên và không có bất kỳ rào cản nào ngăn cách chúng em. Tuyệt vời hơn là trong phần viết điều ước, các em nhỏ đã viết rằng mong muốn được trưởng thành như các anh chị tình nguyện viên, để sau này các em được làm những chương trình cho các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh giống mình” - Bạn Bùi Thị Tố Uyên, thành viên nhóm Cầu Vồng chia sẻ.

Sinh viên DynaGen mang Tết ấm đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 5

Nhóm Cầu vồng mong muốn các bạn nhỏ thoát khỏi những e ngại và tìm được giá trị của bản thân

2 tuần là thời gian cả nhóm chuẩn bị các hoạt động, bao gồm lên ý tưởng, tổ chức và thực hiện những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng dưới sự tư vấn của Quỹ VTVV và DynaGen Initiative. “Hạnh phúc là Giá trị” là một trong 2 sáng kiến xuất sắc nhất được tài trợ trong cuộc thi “Sáng kiến vì Cộng đồng” do Quỹ VTVV và DynaGen Initiative tài trợ. Mỗi sáng kiến được tài trợ tối đa 20 triệu đồng để triển khai. Sáng kiến thứ 2 “Chạy vì yêu thương” sẽ được thực hiện sau Tết Nguyên đán nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Lan Anh
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.