Sinh viên ĐH Nông Lâm giết bạn cùng trường

Nghe bạn cùng trường là Phan Tấn Huy Nhã (SN 1987) kể lại chuyện mâu thuẫn với nhóm sinh viên khác, Nguyễn Quốc Hưng (SN 1989, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM) đã giành dao đi giết người.

Nghe bạn cùng trường là Phan Tấn Huy Nhã (SN 1987) kể lại chuyện mâu thuẫn với nhóm sinh viên khác, Nguyễn Quốc Hưng (SN 1989, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM) đã giành dao đi giết người. Do lời khai của hai bị cáo Nguyễn Quốc Hưng, bị truy tố về tội “Giết người” và Phan Tấn Huy Nhã, bị truy tố tội “Gây rối trật tự công cộng” mâu thuẫn nhau nên HĐXX sơ thẩm của TAND TPHCM sáng nay 14-4 đã tuyên hoãn phiên tòa để làm rõ thêm một số tình tiết.
Một phút nóng giận, Hưng và Nhã đã tự đóng cửa tương lai
Một phút nóng giận, Hưng và Nhã đã tự đóng cửa tương lai
Trưa ngày 22-12-2009, Nhã cùng Trương Phước Hải, Lê Ngọc Phúc và một số người bạn đều là sinh viên Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức tiệc nhậu tại phòng trọ. Đến 18 giờ 30, tiệc tàn, Nhã và Hải cãi nhau về chuyện game online. Hải xuống bếp lấy kéo đòi đâm Nhã nhưng Nhã kịp thời bỏ chạy. Sợ bị trả thù nên Hải cũng bỏ đi. Sau khi bị đuổi đánh, Nhã chạy về nhà trọ của mình lấy 2 dao Thái Lan rồi gọi cho một số bạn bè, trong đó có Triệu Tố Huy, đồng thời kêu Huy rủ thêm người đến quyết chiến với Hải. Do bị kích động, Huy gọi điện rủ Nguyễn Quốc Hưng đến gặp Nhã (tất cả đều biết nhau). Tại đây, Nhã đưa cho Huy một con dao nhưng Hưng giành lấy, Nhã cầm một con dao và cả nhóm đi tìm Hải đánh trả thù. Đến nơi, Hưng xông vào phòng trọ nơi Nhã xảy ra mâu thuẫn với Hải. Thấy các bị cáo có dao nên không ai nói gì. Lúc này anh Phúc đứng dậy thì Hưng hỏi trỏng “Mày chơi thằng Nhã phải không?”. Anh Phúc trả lời không gây hấn với Nhã thì bất ngờ anh Phúc bị Hưng đâm vào ngực. Sau khi đâm anh Phúc, đang hăng máu, Hưng tiếp tục đâm vào đầu anh Nghĩa (cùng phòng với Phúc). Lúc này Nhã chạy vào can ngăn vì Nghĩa và Phúc đều là bạn của Nhã. Nhã đưa anh Phúc đi cấp cứu nhưng nạn nhân chết tại bệnh viện. Sau khi gây án, Hưng bỏ về phòng trọ giấu dao vừa gây án. Nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Hưng và Nhã. Được biết, anh Lê Ngọc Phúc là sinh viên năm cuối Trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Ngày anh Phúc bị đâm chết cách đợt thực tập chỉ còn đúng 1 tuần.
Theo Ph.Dũng
Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.