Sinh con nhờ tinh trùng của người chồng đã qua đời 48 giờ

Các bác sỹ ở thủ đô Canberra của Australia đã thực hiện được một kỳ tích, cho ra đời một sinh linh bé bỏng từ tinh trùng được lấy 48 giờ sau khi người đàn ông đã chết.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Đây được coi là một kỳ tích của thế giới vì từ trước đến nay, thời gian dài nhất được ghi nhận đối với việc lấy tinh trùng để thụ tinh và cho ra đời một em bé khỏe mạnh là 30 giờ.

Người mẹ trong câu chuyện kỳ diệu này đã phải đấu tranh và xin bằng được giấy phép từ Tòa án Tối cao ở Adelaide sau khi chồng cô qua đời trong một vụ tai nạn xe máy. 

Tại Nam Australia, tinh trùng chỉ có thể được sử dụng sau khi chết nếu chúng được lấy trước khi người đàn ông qua đời. 

Tuy nhiên, người phụ nữ đã chứng minh được rằng cô và chồng cô đã lên kế hoạch cho việc có con, vì vậy tòa án đã cho phép lấy tinh trùng từ người chồng vừa qua đời của cô.

Sau hai ngày xin phép, cô đã đến Canberra để hoàn tất các thủ tục vì Vùng Lãnh thổ thủ đô là nơi duy nhất ở Australia cho phép tinh trùng của một người đã chết có thể được sử dụng mà không cần có sự đồng ý bằng văn bản. Và rồi cô đã có thai ngay sau lần thụ tinh nhân tạo đầu tiên. 

Hiện con cô đã tròn một tuổi và rất khỏe mạnh.

Theo Đỗ Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.