Sinh con nhờ tinh trùng của người chồng đã qua đời 48 giờ

Các bác sỹ ở thủ đô Canberra của Australia đã thực hiện được một kỳ tích, cho ra đời một sinh linh bé bỏng từ tinh trùng được lấy 48 giờ sau khi người đàn ông đã chết.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Đây được coi là một kỳ tích của thế giới vì từ trước đến nay, thời gian dài nhất được ghi nhận đối với việc lấy tinh trùng để thụ tinh và cho ra đời một em bé khỏe mạnh là 30 giờ.

Người mẹ trong câu chuyện kỳ diệu này đã phải đấu tranh và xin bằng được giấy phép từ Tòa án Tối cao ở Adelaide sau khi chồng cô qua đời trong một vụ tai nạn xe máy. 

Tại Nam Australia, tinh trùng chỉ có thể được sử dụng sau khi chết nếu chúng được lấy trước khi người đàn ông qua đời. 

Tuy nhiên, người phụ nữ đã chứng minh được rằng cô và chồng cô đã lên kế hoạch cho việc có con, vì vậy tòa án đã cho phép lấy tinh trùng từ người chồng vừa qua đời của cô.

Sau hai ngày xin phép, cô đã đến Canberra để hoàn tất các thủ tục vì Vùng Lãnh thổ thủ đô là nơi duy nhất ở Australia cho phép tinh trùng của một người đã chết có thể được sử dụng mà không cần có sự đồng ý bằng văn bản. Và rồi cô đã có thai ngay sau lần thụ tinh nhân tạo đầu tiên. 

Hiện con cô đã tròn một tuổi và rất khỏe mạnh.

Theo Đỗ Vân
Cùng chuyên mục
Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.