Singapore và Ấn Độ tăng cường hợp tác về an ninh hàng hải

(PLO) - Ngày 30/11, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, nước này và Ấn Độ sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng hải. 
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen. Ảnh: AP Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen. Ảnh: AP

Theo CNA, trong cuộc Đối thoại Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ - Singapore lần thứ hai, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen và người đồng cấp Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương và nói về các vấn đề chiến lược an ninh khu vực, đồng thời khẳng định lại “mối quan hệ mạnh mẽ và lâu dài” của hai quốc gia. 

Hai bên cũng đã ký các hiệp định song phương không chỉ trong lĩnh vực hàng hải, thừa nhận tầm quan trọng của việc duy trì tự do trên biển, tăng cường thăm viếng cảng và hỗ trợ hậu cần lẫn nhau. Các thỏa thuận trong lĩnh vực quân đội và hàng không cũng là minh chứng cho mối quan hệ sâu rộng và bền chặt của lực lượng vũ trang hai nước. Ngoài ra, trong một tuyên bố chung, cả hai bộ trưởng quốc phòng cũng khẳng định lại cam kết tăng cường hợp tác trong việc chống khủng bố. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.