Singapore thông qua luật cho phép cấm chụp ảnh địa điểm tấn công khủng bố

(PLO) - Singapore ngày 21/3 đã thông qua luật mở đường cho khả năng cấm chụp ảnh, quay video các địa điểm tấn công khủng bố hoặc thông tin về các chiến dịch an ninh.

Theo Reuters, dự thảo luật được đệ trình hồi tháng trước bao gồm các điều khoản cấm các cá nhân chụp ảnh hay quay video khu vực xảy ra tấn công khủng bố hoặc gửi những nội dung này đi. Dự thảo luật cũng cấm thông tin bằng văn bản hay các tin nhắn thoại về các chiến dịch an ninh được tiến hành tại khu vực xảy ra tấn công.

Lý giải về đề xuất này, Bộ Nội vụ Singapore cho rằng vệc rò rỉ thông tin tới những kẻ khủng bố có thể đẩy tính mạng của các sỹ quan an ninh và những người bị mắc kẹt trong các vụ tấn công khủng bố vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, các quy định này đang vấp phải chỉ trích từ các nhóm vận động tự do báo chí với lý do luật này sẽ khiến chính quyền có quyền hạn chế việc thông tin của họ.

Singapore được xem là một trong những nước an toàn nhất trên thế giới nhưng giới chức nước này vẫn đã tăng cường các nỗ lực ngăn chặn khả năng tấn công trong bối cảnh các phần tử Hồi giáo cực đoan được cho là đã nhắm tới đảo quốc này từ những năm 1990. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.