Singapore thông qua luật cho phép cấm chụp ảnh địa điểm tấn công khủng bố

(PLO) - Singapore ngày 21/3 đã thông qua luật mở đường cho khả năng cấm chụp ảnh, quay video các địa điểm tấn công khủng bố hoặc thông tin về các chiến dịch an ninh.

Theo Reuters, dự thảo luật được đệ trình hồi tháng trước bao gồm các điều khoản cấm các cá nhân chụp ảnh hay quay video khu vực xảy ra tấn công khủng bố hoặc gửi những nội dung này đi. Dự thảo luật cũng cấm thông tin bằng văn bản hay các tin nhắn thoại về các chiến dịch an ninh được tiến hành tại khu vực xảy ra tấn công.

Lý giải về đề xuất này, Bộ Nội vụ Singapore cho rằng vệc rò rỉ thông tin tới những kẻ khủng bố có thể đẩy tính mạng của các sỹ quan an ninh và những người bị mắc kẹt trong các vụ tấn công khủng bố vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, các quy định này đang vấp phải chỉ trích từ các nhóm vận động tự do báo chí với lý do luật này sẽ khiến chính quyền có quyền hạn chế việc thông tin của họ.

Singapore được xem là một trong những nước an toàn nhất trên thế giới nhưng giới chức nước này vẫn đã tăng cường các nỗ lực ngăn chặn khả năng tấn công trong bối cảnh các phần tử Hồi giáo cực đoan được cho là đã nhắm tới đảo quốc này từ những năm 1990. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.