Singapore thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia

Phó Thủ tướng Singapore Teo Chee Hean cho biết, nước này sẽ thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) nhằm tăng cường khả năng đối phó với các mối đe dọa an ninh từ không gian ảo.

Phó Thủ tướng Singapore Teo Chee Hean cho biết, nước này sẽ thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) nhằm tăng cường khả năng đối phó với các mối đe dọa an ninh từ không gian ảo.
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Trung tâm này tập trung nâng khả năng phát hiện sớm và ngăn chặn các mối đe dọa, đồng thời điều phối các hoạt động nâng cao nhận thức và hành động giữa nhà nước và khu vực tư nhân.

NCSC sẽ nằm dưới sự điều hành của Cơ quan an ninh Công nghệ, Thông tin và liên lạc Singapore (SITSA) và sẽ hoàn thiện sau 3 năm với nhiều bước (bước 1 đã hoàn tất).
Theo ông Teo, các cơ quan Singapore có sự kết nối chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau nên vụ tấn công hiệu quả vào một khu vực có thể khiến cả đất nước này tê liệt. Do vậy cần chủ động ngăn chặn các mối đe dọa.
Ngoài ra, việc thành lập NCSC sẽ giúp giảm các hoạt động phi pháp qua mạng. Ước tính trong năm 2010, Singapore đã thiệt hại khoảng 1,1 tỷ USD vì tội phạm trên không gian ảo.

Tiến Đạt (theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.