Singapore sẵn sàng tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN

(PLO) - Vào cuối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 diễn ra tại Philippines, Singapore sẽ tiếp quản chức Chủ tịch khối.

Theo hãng tin CNA, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có bài phát biểu ngắn tại lễ bế mạc Hội nghị, khi Singapore chính thức tiếp quản vai trò chủ tịch.

Giới chức Singapore cho biết, nền kinh tế số và thương mại điện tử sẽ là những chủ đề chính trong năm Chủ tịch ASEAN của nước này. Ngoài ra, Thủ tướng Lý Hiển Long trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Tân Hoa xã cho biết Singapore cũng sẽ tìm cách thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc trên cương vị nước điều phối các quan hệ đối thoại giữa 2 bên.

Nước Chủ tịch ASEAN sẽ đóng vai trò như bên phát ngôn cho 10 nước thành viên của khối, chủ trì và tổ chức các cuộc họp chính thức, vạch ra các sáng kiến và chương trình để đẩy mạnh hợp tác khu vực.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.