Singapore ra mắt chung cư thông minh đầu tiên ở Đông Nam Á

(PLO) - Ngày 23/2, tại Singapore, Công ty Đầu tư Fantasia đã chính thức ra mắt chung cư đầu tiên tích hợp giải pháp công nghệ LifeUp "3 trong 1" bao gồm: Nhà thông minh, cộng đồng thông minh và thanh toán thông minh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Wang Lian, giám đốc điều hành Công ty Đầu tư Fantasia cho biết khác với các ứng dụng nhà thông minh trước đây, giải pháp công nghệ mới này cho phép tích hợp một cách đầy đủ nhất các tính năng bao gồm nhận diện khuôn mặt, nhận dạng biển xe thông minh và khóa cửa sinh trắc học, điều chỉnh hệ thống ánh sáng cũng như nhiệt độ điều hòa và nước nóng để tiết kiệm năng lượng...

Mặt khác, người dùng cũng có thể đặt trước lịch hẹn sử dụng các dịch vụ trong tòa nhà như phòng tập thể dục đa năng (gym), khu tổ chức tiệc nướng công cộng (BBQ), hay tương tác với nhà quản lý khu chung cư và báo các vấn đề về bảo trì thông qua một phần mềm ứng dụng đơn giản trên điện thoại hay máy tính.

Đặc biệt, giải pháp này cũng cho phép cư dân có thể thanh toán di động thông qua "ví ảo" được cài đặt ngay trên điện thoại để trả tiền các loại phí dịch vụ trong khu nhà cũng như các tiện ích thanh toán khác.

Giải pháp công nghệ mới này cũng sẽ tạo ra một cuộc "cách mạng" trong ngành công nghiệp quản lý đại lý bất động sản (MA) bởi nó phá vỡ mô hình kinh doanh truyền thống thông qua việc phát triển các giải pháp công nghệ sáng tạo, tinh giản các thủ tục giấy tờ...

Với LifeUp, các công ty MA có thể tương tác một cách đơn giản nhất với người dân, cũng như tiết giảm đáng kể nhân lực và chi phí. 

Theo ông Wang Lian, LifeUp đã được nghiên cứu và phát triển trong hai năm và là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa Công ty đầu tư Fantasia và Smart Gateway. Việc lựa chọn Singapore là điểm đầu tiên để giới thiệu giải pháp này là nhằm nắm bắt cơ hội khi mà "Đảo quốc Sư tử" đang đẩy mạnh xây dựng một Quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới.

Hiện công ty cùng các đối tác đang tìm kiếm những cơ hội để phát triển giải pháp này tại một số quốc gia nhiều tiềm năng trong khu vực như Indonesia hay Việt Nam... 

Theo một báo cáo mới đây của Công ty tư vấn quản lý A.T. Kearney thì thị trường "nhà thông minh" đang phát triển ngày một nhanh chóng ở châu Á và dự kiến sẽ đạt 115 tỷ USD vào năm 2030, chiếm 30% thị phần toàn cầu.

Các thị trường tiềm năng để phát triển giải pháp nhà thông minh có thể kể tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước Đông Nam Á.

Trong khi đó, một nghiên cứu của IDC cũng đã đưa ra dự báo rằng vào năm 2019, sẽ có khoảng 1,3 nghìn tỷ USD được đầu tư cho Internet of Things (IoT)-mạng lưới vạn vật kết nối Internet trên toàn thế giới, nền tảng để biến công nghệ số ngày càng được ứng dụng nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người./.

Theo Vietnam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh
Kinh nghiệm các quốc gia trên thế giới cho thấy, một chiến lược tốt trong sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai và bất động sản sẽ là cơ sở tốt phát huy nội lực phát triển bền vững các đô thị vệ tinh.

Người mua nhà chi mạnh cho tiện ích tốt cho sức khỏe tại đô thị sinh thái

Nhiều nghiên cứu chứng minh, sống gần gũi với thiên nhiên có thể giúp cải thiện sức khỏe.
(PLVN) - Theo số liệu của Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute), thị trường bất động sản tích hợp các tiện ích hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe hiện có giá trị 134 tỷ USD và ước tính sẽ tăng lên 180 tỉ USD vào năm 2022. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cao hơn cho không gian sống xanh chất lượng, nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần.

Tăng nợ xấu bất động sản

Tăng nợ xấu bất động sản
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, dự nợ bất động sản tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.

Vì sao đại gia tháo chạy khỏi nhà vườn Hòa Bình?

Một nhà vườn đang rao bán.
(PLVN) -  Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày một nhiều rao bán nhà vườn, khu nghỉ dưỡng. Những bất động sản này đều có diện tích rộng rãi, khuôn viên đẹp, được đầu tư xây dựng với chi phí lớn. Đa số được rao bán với mức giá từ 5 đến 10 tỷ đồng, cá biệt có khu được chào giá 20 tỷ đồng.

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini
(PLVN) - Hiện nay ở các thành phố lớn, nhiều gia đình trẻ không có đủ điều kiện để mua đất, xây nhà. Họ chọn giải pháp mua chung cư mi ni (diện tích 30 - 60m2, chủ đầu tư là cá nhân), tuy vừa túi tiền song thực tế cho thấy mua bán kiểu này có nhiều rủi ro.

Second home nhiều không gian gia đình và đầy đủ tiện ích “đo ni đóng giày” được ưa chuộng

PGA Golf Villas có kiến trúc mở, xóa nhòa không gian trong ngoài.
(PLVN) - Đại dịch đã tạo nên sự thay đổi lớn trong quyết định lựa chọn BĐS du lịch của giới nhà giàu. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sắm các ngôi nhà thứ hai - second home với các tiện ích đi kèm được “cá nhân hóa” và không gian rộng thoáng cho cả gia đình nghỉ dưỡng.