Singapore bắt giữ gần 1 kg ma túy

Cục kiểm soát ma túy Singapore (CNB) cho biết, trong đợt truy quét các đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt giữ khi đang vận chuyển gần 1 kg heroin có giá trị khoảng 150.000 USD.

Cục kiểm soát ma túy Singapore (CNB) cho biết, trong đợt truy quét các đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ khi đang vận chuyển gần 1 kg heroin có giá trị khoảng 150.000 USD. 

Singapore bắt giữ gần 1 kg ma túy ảnh 1
Ảnh minh họa

Nếu bị kết tội buôn lậu ma túy, đối tượng trên phải đối mặt với án tử hình.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi các nhân viên của CNB phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra. Ngoài lượng ma túy nói trên, CNB thu được gần 4.000 USD tiền mặt.

Cũng trong chiến dịch kéo dài 24 giờ này, CNB đã bắt giữ 6 đối tượng buôn bán ma túy và điều tra 80 đối tượng nghiện ma túy khác, thu giữ 8,5gr heroin; 8,9gr bột đá và 5 viên ma túy tổng hợp.

Singapore được biết đến là nước không có các hoạt động ma túy mang tính băng nhóm lớn nhờ có luật pháp nghiêm minh và sự thực thi mạnh mẽ các đạo luật phòng chống ma túy.

Hà Dung (theo Asiaone)

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.