Từ khóa: #sim rác

Đánh sập 2 đường dây chuyên mua bán dữ liệu cá nhân, sim rác, tạo và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lớn

Lực lượng công an khám xét hiện trường. (Ảnh: CA Đà Nẵng)
(PLVN) - Phòng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (ANM-PCTPCNC) và Đội CSHS Công an quận Liên Chiểu đã phát hiện hai đường dây chuyên mua bán dữ liệu cá nhân, sim rác, tạo và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lượng lớn. Cơ quan công an đã bắt giữ các đối lượng và tang vật liên quan đến vụ án.

Thanh tra diện rộng, xử lý triệt để sim 'rác'

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu doanh nghiệp thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động của các doanh nghiệp viễn thông di động. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhằm xử lý triệt để vấn đề sim rác, từ hôm qua (5/4) đến ngày 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) triển khai đợt thanh tra diện rộng hoạt động đăng ký, lưu trữ thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao giúp bảo vệ chính người dùng

Hình ảnh tại họp báo.
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023 diễn ra chiều tối nay, 3/4, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xử lý đối với những thuê bao đã đăng ký bằng chứng minh thư nhân dân nhưng chưa được đồng bộ với căn cước công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an Hải Dương quyết xử lý triệt để tình trạng mua bán, sử dụng sim rác

Hải Dương phát hiện, thu giữ hơn 300 sim rác
(PLVN) - Để công tác quản lý an ninh thông tin đạt hiệu quả cao, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh thông tin, trong đó có quản lý thông tin thuê bao di động; ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng mua bán, sử dụng sim rác.