“Bão giá” đã… quét qua siêu thị

lăn là mặt hàng có mức tăng cao nhất.
(PLVN) - Sau một thời gian dài nỗ lực kiềm giá do giá xăng dầu tăng cao, thời điểm này, hàng loạt siêu thị đã phải niêm yết nhiều mặt hàng với mặt bằng giá mới, trong đó tăng cao nhất phải kể đến mặt hàng dầu ăn, lên đến 20-25%.

Vì sao xăng lên, hàng siêu thị vẫn 'neo' giá?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dù giá cả ở các chợ dân sinh đang tăng theo mức tăng của giá xăng dầu, nhưng các mặt hàng ở các siêu thị vẫn đang được giữ nguyên giá niêm yết từ các chương trình bình ổn dịp trước, trong và sau Tết. Nhưng mức giá này sẽ được neo giữ đến khi nào?

Giáp Tết, hàng hoá đầy ắp kệ siêu thị

Siêu thị WinMart+ đầy ắp hàng hoá phục vụ nhu cầu Tết của người dân
(PLVN) - Nhiều chuỗi bán lẻ đã tăng nguồn hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Hàng hoá được bày đày ắp kệ siêu thị , cửa hàng tiện lợi với đa dạng chủng loại và các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Hàng Tết sẵn sàng, chờ “cầu” lên cao

Đại diện Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, sức mua của người dân bị ảnh hưởng sau dịch bệnh,
(PLVN) - Hàng trăm nghìn tỷ đồng hàng Tết đã được các tỉnh, thành dự trữ sẵn từ 2 tháng qua. Các hệ thống phân phối truyền thống và hiện đại cũng đã sẵn sàng cung ứng, chỉ còn chờ nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao trong vòng 2 tuần tới.

Cách phòng chống dịch COVID-19 trong siêu thị

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Khách hàng, nhân viên, người quản lý không đến trung tâm thương mại, siêu thị khi đang trong thời gian cách ly hay có biểu hiện ho, sốt; khoảng cách tối thiểu khi xếp hàng tại lối vào, quầy thanh toán là 1m… 

Siêu thị sáng tạo bán hàng trong giãn cách

Nhân viên siêu thị lựa đồ đóng theo combo cho khách hàng.
(PLVN) -  Từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh, nhiều phương án bán hàng sáng tạo đã được các hệ thống siêu thị áp dụng nhằm cung cấp hàng hóa an toàn cho hơn 10 triệu người dân thành phố.

Siêu thị ở Hà Nội: Không có chuyện lo thiếu thực phẩm

Nhân viên bổ sung hàng hóa đầy kệ liên tục tại Big C Thăng Long.
(PLVN) - Chiều tối 18/7, sau thông tin Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19, lượng người đổ về các siêu thị tăng đột biến, khiến các siêu thị sớm hết hàng. Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, trên quầy kệ các siêu thị,  nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm vẫn được bày bán như ngày thường, thậm chí còn nhiều hơn.

Hệ thống siêu thị Vinmart nỗ lực bảo đảm nguồn hàng hoá cho TP Hồ Chí Minh

Người tiêu dùng mua hàng tại Vinmart.
(PLVN) - Trong hơn một tuần TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhu cầu mua hàng hoá của người dân nơi đây tăng đột biến. Để đảm bảo nguồn cung phục vụ người tiêu dùng, hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ đã chạy tối đa công suất, áp dụng công nghệ để hàng hoá dễ dàng đến với người dân.

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong lĩnh vực bán lẻ

Những người trong lĩnh vực bán lẻ thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.
(PLVN) - Là một trong những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều người trong công việc hàng ngày và để bảo vệ sự an toàn của chuỗi cung ứng, Bộ Công Thương đã chính thức kiến nghị đưa những người hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sẵn sàng kịch bản khi F1, F0 có trong siêu thị

Sẵn sàng kịch bản khi F1, F0 có trong siêu thị
(PLVN) - Trao đổi với PLVN hôm 25/5, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - bà Lê Việt Nga cho hay, Bộ đã có các phương án, thậm chí tính cả phương án xấu nhất (xuất hiện F0, F1 trong đội ngũ bán hàng) để có các kịch bản xử lý phù hợp sau khi khi siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) phải tạm đóng cửa để truy vết do có F0 xuất hiện tại đây.