Cách phòng chống dịch COVID-19 trong siêu thị

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Khách hàng, nhân viên, người quản lý không đến trung tâm thương mại, siêu thị khi đang trong thời gian cách ly hay có biểu hiện ho, sốt; khoảng cách tối thiểu khi xếp hàng tại lối vào, quầy thanh toán là 1m… 

Siêu thị sáng tạo bán hàng trong giãn cách

Nhân viên siêu thị lựa đồ đóng theo combo cho khách hàng.
(PLVN) -  Từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh, nhiều phương án bán hàng sáng tạo đã được các hệ thống siêu thị áp dụng nhằm cung cấp hàng hóa an toàn cho hơn 10 triệu người dân thành phố.

Siêu thị ở Hà Nội: Không có chuyện lo thiếu thực phẩm

Nhân viên bổ sung hàng hóa đầy kệ liên tục tại Big C Thăng Long.
(PLVN) - Chiều tối 18/7, sau thông tin Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19, lượng người đổ về các siêu thị tăng đột biến, khiến các siêu thị sớm hết hàng. Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, trên quầy kệ các siêu thị,  nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm vẫn được bày bán như ngày thường, thậm chí còn nhiều hơn.

Hệ thống siêu thị Vinmart nỗ lực bảo đảm nguồn hàng hoá cho TP Hồ Chí Minh

Người tiêu dùng mua hàng tại Vinmart.
(PLVN) - Trong hơn một tuần TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhu cầu mua hàng hoá của người dân nơi đây tăng đột biến. Để đảm bảo nguồn cung phục vụ người tiêu dùng, hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ đã chạy tối đa công suất, áp dụng công nghệ để hàng hoá dễ dàng đến với người dân.

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong lĩnh vực bán lẻ

Những người trong lĩnh vực bán lẻ thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.
(PLVN) - Là một trong những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều người trong công việc hàng ngày và để bảo vệ sự an toàn của chuỗi cung ứng, Bộ Công Thương đã chính thức kiến nghị đưa những người hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sẵn sàng kịch bản khi F1, F0 có trong siêu thị

Sẵn sàng kịch bản khi F1, F0 có trong siêu thị
(PLVN) - Trao đổi với PLVN hôm 25/5, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - bà Lê Việt Nga cho hay, Bộ đã có các phương án, thậm chí tính cả phương án xấu nhất (xuất hiện F0, F1 trong đội ngũ bán hàng) để có các kịch bản xử lý phù hợp sau khi khi siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) phải tạm đóng cửa để truy vết do có F0 xuất hiện tại đây.

Thương hiệu Big C sẽ không còn ở Việt Nam

5 đại siêu thị Big C đã được đổi tên thành GO!
(PLVN) - 5 đại siêu thị Big C bất ngờ chuyển thành Go!Maket; 7 siêu thị Big C chuyển thành Top Maket. Đây là những bước đi đầu tiên đánh dấu sự chuyển mình chính thức của thương hiệu Big C Việt Nam kể từ khi chuyển đổi quyền sở hữu sang tỷ phú Thái Lan. 

Hệ thống siêu thị sẵn sàng phục vụ Tết

Nhiều chương trình khuyến mại Tết đã chạy sớm để giảm áp lực mua sắm dịp cao điểm.
(PLVN) - Mặc dù dự báo sức mua có thể giảm do hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 nhưng hầu như tất cả các hệ thống siêu thị lớn đều khẳng định đã chuẩn bị lượng hàng hóa Tết năm nay tăng cao hơn Tết năm 2020, có đơn vị tăng đến 30%.

Khai trương Japana.vn – Tưng bừng mua hàng chuẩn Nhật!

Khai trương Japana.vn – Tưng bừng mua hàng chuẩn Nhật!
(PLVN) - Tuần lễ Japana do Siêu thị Nhật Bản Japana.vn tổ chức tại Aeon Mall Lê Chân (TP Hải Phòng) đã thu hút khá đông người tiêu dùng, nhất là khi thương hiệu này có nhiều trải nghiệm thú vị như: tư vấn soi da hướng dẫn chăm sóc da chuẩn Nhật, đắp mặt nạ giải độc, massage nâng cơ,…

Khi nông sản gắn “sao OCOP”…

Sản phẩm 4 sao OCOP của Lê Gia ở siêu thị Vinmart.
(PLVN) - Bắt đầu từ 3 sao, 4 sao rồi 5 sao, mặt hàng OCOP (mỗi xã một sản phẩm) giờ đã có “lệnh bài” để dễ dàng vào các hệ thống siêu thị hiện đại ở Việt Nam.

Khởi động chương trình “Tự hào hàng Việt Nam“

Số lượng hàng Việt đa dạng, thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng
(PLVN) - Tối qua (ngày 25/7/2020), tại Quảng trường Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2020.