Siêu thị Lan Chi - Sơn Tây: Hàng loạt sai phạm về an toàn thực phẩm

(PLO) - Kiểm tra trực tiếp Siêu thị Lan Chi (phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây), đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm do khu vực sản xuất và nhà kho của khu bán bánh mì, thức ăn nhanh tại đây không khép kín, không đảm bảo ATTP.

Sáng nay ( 20/9) trong quá trình kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Đoàn liên ngành số 1 TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại Siêu thị Lan Chi (phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây).

Siêu thị này xuất trình được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần thiết với đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, sau kiểm tra thực tế, đoàn đã lập biên bản vi phạm do khu vực sản xuất và nhà kho của khu bán bánh mì, thức ăn nhanh tại đây không khép kín, không đảm bảo ATTP.

Đáng chú ý, siêu thị Lan Chi đã tự ý thay đổi thiết kế so với thiết kế ban đầu được Sở Công Thương thẩm định và cấp phép cho khu vực bán đồ ăn nhanh này.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Sơn Tây cũng đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt siêu thị Lan Chi với những lỗi vi phạm như trên, song đến thời điểm đoàn liên ngành thành phố vào hậu kiểm, đơn vị vẫn chưa khắc phục được.

Vì thế, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 TP Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu đình chỉ hoạt động khu vực sản xuất và bày bán thức ăn tại Siêu thị Lan Chi cho đến khi khắc phục được những lỗi mà đoàn đã chỉ ra. Ông Trần Văn Chung cung đề nghị UBND thị xã Sơn Tây trực tiếp giám sát và hậu kiểm.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thuốc lá điện tử chứa cần sa công khai kinh doanh trên mạng xã hội

Sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chiết xuất cần sa được chào bán công khai trên mạng xã hội.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin tiếp nhận trường hợp nam thanh niên sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bị ảo giác, hoang tưởng, kích động dữ dội, tình trạng ngộ độc nặng khiến anh này phải thở máy, phải cần tới 5 người khống chế mới đưa được tới bệnh viện. 

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"
(PLVN) - Năm 2020 là một năm nền kinh tế sụt giảm nhiều do ảnh hưởng từ đại dịch COVID 19, các công ty đâu đâu cũng cắt giảm nhân sự, nhiều người thất nghiệp, kinh doanh thua lỗ… Giữa đại dịch Covid 19, bán hàng online nổi lên như một nghề nghiệp “cứu cánh” nhiều gia đình. Nhờ bán hàng online nhiều người đã đổi đời nhưng cũng có người mất hết vốn liếng. Thế mới thấy kinh doanh online vốn không phải đơn giản và có nhiều câu chuyện may rủi xung quanh nó…

Cảnh báo thủ đoạn mới trong hoạt động “tín dụng đen”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Quá trình thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hoạt động “tín dụng đen”, Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới rất tinh vi gây ra nhiều vụ việc phức tạp, khó xử lý. 

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

 Nguyễn Văn Anh "ông trùm" của BigBuy24h Việt Nam hiện đã biến mất
(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.