Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'

Những món quà của anh/chị đi trước là động lực giúp các bạn nhỏ học tập thêm hăng say hơn.
Những món quà của anh/chị đi trước là động lực giúp các bạn nhỏ học tập thêm hăng say hơn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với mục đích để mỗi học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường có đầy đủ đồng phục mặc, siêu thị đồng phục 0 đồng tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, TP Hà Nội) ra đời.

Quyên góp đồng phục là việc làm thường niên của Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, nhưng trước đây, trường quyên góp để ủng học học sinh ở các vùng khó khăn. Sau dịch COVID-19, nhận thấy nhu cầu cần được hỗ trợ ngay tại trường cũng rất lớn nên nhà trường huy động.

Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'  ảnh 1

Cô Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đang chuẩn bị cho giờ "mở hàng".

Ban đầu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương chỉ dừng lại ở việc cho học sinh, phụ huynh đăng kí nhu cầu nhận đồng phục nhưng số lượng đăng kí không nhiều, bởi phụ huynh và ngay cả học sinh cũng có tâm lý ngại ngần không muốn “xin”. Từ đó Ban Giám hiệu nhà trường mới nảy ra ý tưởng xây dựng siêu thị hoạt động vào 30 phút cuối giờ học với phương châm “Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng”.

Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'  ảnh 2

Học sinh đến đóng góp đồng phục.

Ngay sau khi phát động, đông đảo phụ huynh và học sinh đồng lòng san sẻ và ủng hộ. Trong chỉ khoảng 1 tuần, số lượng đồng phục tặng lại học sinh của trường lên đến gần 1.000 sản phẩm, với đa dạng từ đồng phục mùa hè, mùa đông đến đồng phục thể thao, áo khoác.

“Bất ngờ chỉ ngay trong ngày đầu triển khai số lượng phụ huynh và học sinh ghé vào “mua hàng” của siêu thị đã rất đông và trong hơn 1 tuần với cách sắp xếp khoa học theo số, theo chủng loại để thuận tiện cho “khách hàng” lựa chọn thì khoảng 1.000 sản phẩm đã “tiêu thụ gần hết”, đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương chia sẻ.

Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'  ảnh 3

Giáo viên cùng học sinh trong Ban chấp hành liên đội là và sắp quần áo ra kệ.

Những bộ đồng phục phẳng phiu, thơm tho và tinh tươm là món quà của những anh chị lớp trên tặng lại cho các em cho lớp dưới, là tình cảm của thầy cô và học sinh toàn trường. Hiện cứ cuối mỗi buổi chiều, các phụ huynh đến đón con có thể ghé qua siêu thị lấy đồng phục mà không phải ngại ngần.

Siêu thị mở cửa đến giữa tháng 10 để "người có sẽ mang đến góp và người cần sẽ có để dùng". Không ít học trò đã ra trường, đi làm giờ cũng quay lại trường sẻ chia những bộ đồng phục vốn định lưu giữ làm kỉ niệm, học sinh vừa ra trường cũng tìm về để góp cho các em.

“Việc cho và nhận đã trở thành niềm vui và hạnh phúc của cả người cho lẫn người nhận. Các em vui vì san sẻ bớt được khó khăn cho bạn từ đó cũng có ý thức giữ gìn đồng phục của mình để khi chật có thể sẻ chia. Em được nhận cũng không cảm thấy tự ti vì thấy mình như đi siêu thị để mua đồ vậy. Nhiều em vừa là người nhận vừa là người tặng bởi sẽ đem bộ mình mặc chật đến cho các em lớp dưới và nhận lại bộ vừa hơn từ các anh chị lớp trên để lại...”, đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho hay.

Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'  ảnh 4

Những chiếc đồng phục được là phẳng phiu, thơm tho là món quà ý nghĩa đối với nhiều bạn nhỏ.

Chương trình đồng phục 0 đồng đã tạm dừng do nhà trường chuẩn bị di chuyển. Tuy nhiên, mô hình siêu thi thu nhỏ trong các lớp học với nhiều "mặt hàng" hơn như sách, vở, truyện, đồ dùng học tập, tài liệu tham khảo...

Siêu thị đồng phục 0 đồng: 'Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng'  ảnh 5

Từ thành công của năm nay, năm học tới trường sẽ tiếp tục triển khai mô hình "siêu thị".

Những bộ đồng phục trắng tinh như món quà đầu học mới và lan tỏa tình yêu thương sẵn sàng cho đi vì cộng đồng của học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương..

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.